Giá dầu thế giới vẫn dưới ngưỡng 70 USD/thùng

Giá dầu thế giới khép phiên 5/5 với ít sự biến động sau hai ngày tăng giá liên tiếp, dù lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm mạnh, khi thị trường đang đánh giá triển vọng đối với nhu cầu dầu giữa lúc số ca mắc COVID-19 vẫn đang tăng mạnh trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Cairo, Ai Cập. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Kết thúc phiên này, giá dầu Brent tăng 8 xu Mỹ lên 68,96 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 6 xu Mỹ xuống 65,63 USD/thùng. Phiên này, cả hai loại dầu trên đều có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng Ba trước khi giảm xuống, nhưng vẫn chưa vượt được ngưỡng 70 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm 8 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với mức giảm dự đoán 2,3 triệu thùng. Trong khi đó, lượng dầu xuất khẩu tăng lên 4,1 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng Ba năm ngoái, và sản lượng lọc dầu cũng đang ở mức “đỉnh” của 10 tháng qua.

Các lệnh giới hạn liên quan đến dịch COVID-19 ở Mỹ và nhiều nơi ở châu Âu đang dần được nới lỏng. Hoạt động kinh doanh ở Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone) đã gia tăng trong tháng trước, khi ngành dịch vụ không bị ảnh hưởng nhiều bởi các lệnh phong tỏa được tái áp đặt và đã tăng trưởng trở lại.

Tuy nhiên, số ca mắc COVID-19 vẫn đang trên đà tăng ở những nước nhập khẩu dầu lớn như Ấn Độ và Nhật Bản. Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới, đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng manh. Lượng dầu nhập khẩu của nước này trong tháng Ba đã tăng so với tháng trước đó nhờ sự khởi sắc của hoạt động kinh tế, nhưng được dự đoán sẽ lại giảm xuống do các lệnh phong tỏa mới.

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Giá dầu thế giới tăng hơn 1% trong phiên 3/5
Giá dầu thế giới tăng hơn 1% trong phiên 3/5

Giá dầu thế giới tăng hơn 1% trong phiên 3/5, giữa bối cảnh số liệu kinh tế Trung Quốc và tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Mỹ cho thấy nhu cầu nhiên liệu phục hồi mạnh mẽ tại hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN