SEA Games 29: Việt Nam tiếp tục hy vọng giành HCV ở các môn võ thuật

Sau khi hai "mỏ vàng" của thể thao Việt Nam là Bơi và Điền kinh đã kết thúc các nội dung thi đấu tại SEA Games 29, những hi vọng vàng còn lại trên đất Malaysia được đặt vào những môn võ thuật như Taekwondo, Judo, Muay...

Võ sĩ Hà Thị Nguyên (giữa) nhận HCV. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Theo Tổng cục Thể dục thể thao, trọng trách của hai môn thế mạnh nhất của đoàn thể thao Việt Nam là Bơi và Điền kinh đã hoàn tất với tổng cộng 27 huy chương Vàng, trong đó có 17 chiếc của Điền kinh và 10 chiếc của Bơi.

Tính đến 20h ngày 27/8, ngày thi đấu chính thức thứ 8, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 53 huy chương Vàng, 38 huy chương Bạc và 47 huy chương Đồng, sắp hoàn thành mục tiêu cao nhất đề ra là 59 huy chương Vàng trước khi lên đường tham dự SEA Games 29.

Tuy nhiên, các môn thế mạnh đã kết thúc phần thi của mình, có nghĩa là trong những ngày thi đấu tới, thể thao Việt Nam khó có thể tái lập những "cơn mưa vàng", nhưng vẫn có quyền hi vọng vào các nội dung thi đấu ở các môn võ thuật.

Đúng như nhận định, vận động viên Taekwondo Việt Nam Hà Thị Nguyên trong ngày thi đấu 27/8 đã tự tin bước vào tranh tài chung kết đối kháng hạng cân dưới 62kg của nữ với vận động viên của Indonesia.

Bằng kinh nghiệm dày dạn của mình với 5 lần tham dự Sea Games, Hà Thị Nguyên đã thi đấu áp đảo, dễ dàng thắng chung cuộc 21-10 để giành tấm huy chương Vàng đầu tiên trong ngày thi đấu chính thức thứ 8 này, nâng tổng số huy chương Vàng mà đoàn thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 29 lên con số 52.

Tiếp đến, võ sĩ Judo Việt Nam Nguyễn Thị Như Ý cũng đã đem về tấm huy chương Vàng quý giá trong trận chung kết hạng cân 78kg nữ trước đối thủ đến từ Myanmar.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng cho biết: Tại SEA Games 29 lần này, có những môn vượt chỉ tiêu đặt ra như Điền kinh, có những môn hoàn thành chỉ tiêu như Bơi và cũng có một số môn không đạt chỉ tiêu như Bắn súng, Bắn cung... nhưng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục Thể dục thể thao luôn đề cao những đóng góp của mỗi vận động viên đối với thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam.

Qua rà soát trước khi tham dự SEA Games, lực lượng vận động viên không có nhiều biến động.Gần 100 vận động viên trẻ dưới 20 tuổi và những gương mặt lần đầu tham dự SEA Games đã đạt thành tích xuất sắc như Lê Tú Chinh với 3 huy chương Vàng hay Nguyễn Hữu Kim Sơn phá kỷ lục Đại hội ở nội dung bơi 400m hỗn hợp nam…

Từ những kết quả tại SEA Games 29 lần này, thể thao Việt Nam sẽ rà soát lại toàn bộ các môn, tập trung vào những môn thế mạnh để chuẩn bị cho ASIAD 2018 tại Indonesia.
 
Quốc Trị (TTXVN)
SEA Games 29: Điều kỳ diệu của điền kinh Việt Nam
SEA Games 29: Điều kỳ diệu của điền kinh Việt Nam

Ở 2 kỳ SEA Games gần đây nhất vào năm 2013 và 2015, đội tuyển điền kinh Việt Nam đều giành được 11 HCV. Vì thế, khi đến với SEA Games 2017, Ban huấn luyện (BHL) đội tuyển điền kinh Việt Nam chỉ nhận chỉ tiêu sẽ giành 11 HCV, tương tự 2 kỳ SEA Games trước đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN