Yemen cáo buộc Iran tuồn tên lửa đạn đạo cho phiến quân Houthi

Thứ trưởng Quốc phòng Yemen Abdel Kader al-Amudi cáo buộc Iran cung cấp tên lửa đạn đạo cho phiến quân Houthi ở nước này và giúp các tay súng hiện đại hóa tên lửa cũ.

Chú thích ảnh
Phiến quân Houthi giương vũ khí ở Sanaa, Yemen. Ảnh: AP

Hãng tin Sputnik dẫn lời quan chức trên: "Iran trực tiếp can dự vào cuộc chiến đang diễn ra. Tehran cung cấp cho các tay súng Houthi tên lửa đạn đạo và giúp chúng cải tiến tên lửa từng được quân đội Yemen sử dụng, song hiện nằm trong tay phiến quân".

Iran đã liên tiếp bác bỏ những cáo buộc nước này hỗ trợ vũ khí cho Houthi. Tuy nhiên, Tehran thừa nhận ủng hộ phong trào Hồi giáo dòng Shi’ite này về mặt chính trị. 

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi.

Từ tháng 3/2015, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào lực lượng Houthi theo đề nghị của Tổng thống Mansour Hadi. Đáp lại, phiến quân Houthi thường xuyên phóng tên lửa từ lãnh thổ Yemen nhắm đến các thành phố bên phía Saudi Arabia.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Thực hư việc Trung Quốc in ngoại tệ quy mô lớn
Thực hư việc Trung Quốc in ngoại tệ quy mô lớn

Theo một tờ báo tại Hong Kong (Trung Quốc), Bắc Kinh đang in tiền cho các quốc gia khác với quy mô lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN