Yêmen bắt giữ sáu phần tử Al-Qaeda

Ngày 14/12, lực lượng an ninh Yêmen đã bắt giữ sáu thành viên của mạng lưới Al-Qaeda ở nước này khi chúng đang chuẩn bị kế hoạch tấn công vào mục tiêu quan trọng tại Yêmen.

Lực lượng Al-Qaeda ở Bắc Phi. Ảnh: Internet


Lực lương an ninh cho biết trong số những kẻ bị bắt giữ có Mohamed al-Barbari, chỉ huy của nhóm Al-Qaeda ở tỉnh Al-Jouf, đông bắc Yêmen. Al- Barbari cũng là kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại sân bay quốc tế Xana ngày 19/1/2009. Trong vụ truy quét này, cơ quan chức năng của Yêmen đã thu giữ một lượng lớn chất nổ và các bản kế hoạch viết tay âm mưu tấn công các cơ quan chính phủ và cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại thủ đô Xana.

Thời gian qua, các phần tử Al-Qaeda ở Bán đảo Arập đã lợi dụng làn sóng biểu tình phản đối chế độ của Tổng thống Ali Abdullah Saleh kéo dài suốt 10 tháng qua tại Yêmen để tăng cường sự hiện diện của chúng tại các khu vực miền Nam nước này. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của quốc tế, chính phủ liên minh mới thành lập của Yêmen đã nối lại các cuộc truy quét các tổ chức khủng bố trong nỗ lực kiểm soát toàn bộ đất nước.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản