Xung đột tại Nagorny-Karabakh: Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tới Stepanakert

Ngày 12/11, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết tiểu đoàn gìn giữ hòa bình thuộc Lữ đoàn Súng trường Cơ giới Độc lập số 15 đã tới thành phố Stepanakert tại khu vực Nagorny-Karabakh. Đây là một phần của thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt nhiều tuần giao tranh giữa Armenia và Azerbaijan liên quan đến khu vực ly khai này.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau vụ pháo kích trong cuộc xung đột giữa lực lượng Azerbaijan và Armenia tại thành phố Stepanakert thuộc khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh ngày 9/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với các phóng viên, ông Konashenkov nêu rõ: “Việc triển khai các lực lượng chính của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang được tiếp tục. Tiểu đoàn gìn giữ hòa bình thuộc Lữ đoàn Súng trường Cơ giới Biệt lập số 15 đã hành quân tới thành phố Stepanakert vào lúc 17h00. Có 10 trạm quan sát đã được thiết lập tại Nagorny-Karabakh và hành lang Lachin”.

Cũng theo ông Konashenkov, các binh sĩ gìn giữ hòa bình Nga đã bắt đầu thiết lập 4 trạm quan sát tại miền Nam Karabakh, gần thành phố Shushi.

Trước đó, hôm 9/11, Nga, Azerbaijan và Armenia đã ký thỏa thuận chấm dứt xung đột tại khu vực Nagorny-Karabakh. Căng thẳng tại khu vực này bùng phát từ cuối tháng 9 vừa qua, khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Nga có kế hoạch triển khai tổng cộng 1.960 binh sĩ, 90 xe bọc thép chở quân, 380 xe quân sự và khí tài đặc biệt tới khu vực này để giám sát thỏa thuận ngừng bắn giữa Azerbaijan và Armenia.

Thúc Anh  (TTXVN)
Xung đột tại Nagorny-Karabakh: Nga kêu gọi các bên tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn
Xung đột tại Nagorny-Karabakh: Nga kêu gọi các bên tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 12/11 tuyên bố tất cả các bên trong cuộc xung đột Nagorny-Karabakh sẽ được hưởng lợi nếu tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn do Moskva làm trung gian. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN