Xét nghiệm gần 29.000 người, Triều Tiên báo cáo không có ca mắc COVID-19 

Theo số liệu tự thống kê của Triều Tiên cung cấp cho WHO, quốc gia Đông Á này vẫn chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 nào sau khi tiến hành xét nghiệm cho gần 29.000 người. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh các nhân viên y tế trong bộ trong phục bảo hộ phòng chống dịch bệnh được chiếu trên kênh KCTV

Trang tin NK News dẫn bản báo cáo được cập nhật của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết riêng trong khoảng thời gian từ 21 – 27/5, Bình Nhưỡng thông báo đã làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 721 người, trong đó có 146 người có triệu chứng mệt mỏi giống cảm cúm, hoặc bị nhiễm trùng hệ hô hấp nặng. 

Trong khi đó, theo Liên minh Toàn cầu về Vaccine và Tiêm chủng (GAVI), tính đến ngày 7/6, hơn 1,7 triệu liều vaccine AstraZeneca trong chương trình chia sẻ vaccine COVAX vẫn chưa được chuyển đến quốc gia có 25,67 triệu dân này.

Tháng trước, GAVI cho biết việc thiếu chuẩn bị về mặt kỹ thuật của Bình Nhưỡng cũng như tình trạng khan hiếm trên toàn cầu chính là hai nguyên nhân gây ra sự chậm trễ này.  

“Chúng tôi đang làm với việc giới chức Triều Tiên để đảm bảo chương trình tiêm chủng diễn ra thành công và kỹ lưỡng ngay khi vaccine được chuyển đến”, một người phát ngôn của GAVI nói với NK News hôm 2/6. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Các trường học tại Trung Quốc nghĩ đủ cách sáng tạo để giảm căng thẳng trước kì thi
Các trường học tại Trung Quốc nghĩ đủ cách sáng tạo để giảm căng thẳng trước kì thi

Thầy cô tại các trường trung học ở Trung Quốc đã tìm đủ biện pháp để giảm bớt nỗi căng thẳng cho học sinh trước kì đại học, hay còn gọi là gaokao, được ví như cơ hội thay đổi số phận đối với nhiều người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN