WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc

Ngày 19/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 Convidecia của hãng dược phẩm CanSinBIO, Trung Quốc, cho người trên 18 tuổi.

Chú thích ảnh
Vaccine Convidecia. Ảnh: CFP

WHO khẳng định vaccine Convidecia đáp ứng các tiêu chuẩn của WHO về khả năng bảo vệ chống lại bệnh COVID-19 và lợi ích của việc tiêm vaccine này lớn hơn so với rủi ro.

Như vậy, Convidecia là vaccine ngừa COVID-19 thứ 11 được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp trên thế giới. Theo WHO, các kết quả thử nghiệm vaccine này cho thấy khả năng ngăn ngừa các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19 lên đến 92%.

Convidecia là vaccine một liều duy nhất, tương tự loại vaccine của hãng Johnson & Johnson (Mỹ). Trước khi được WHO phê duyệt, vaccine này đã được sử dụng ở một số quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia và một số quốc gia trong khu vực Mỹ Latinh như Brazil, Argentina, Mexico, Chile và Ecuador.

Phan An (TTXVN)
Ngoại giao vaccine của Trung Quốc 'vấp chân' tại Đông Nam Á
Ngoại giao vaccine của Trung Quốc 'vấp chân' tại Đông Nam Á

Chậm trễ, lo ngại về hiệu quả và phương thức vận chuyển là những yếu tố khiến vaccine phòng COVID-19 của Trung Quốc không đạt được kỳ vọng mong đợi tại Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN