Vụ giẫm đạp tại Seoul: Một cảnh sát tử vong khi đang bị điều tra

Một sĩ quan cảnh sát, họ Jeong, thuộc đồn cảnh sát Yongsan đã được phát hiện tử vong ngày 11/11 khi đang bị điều tra về trách nhiệm liên quan đến thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon ngày 29/10 khiến trên 150 người thiệt mạng. 

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ giẫm đạp ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 29/10/2022. Ảnh: Reuters/TTXVN

Nhà chức trách đã tìm thấy sĩ quan cảnh sát 55 tuổi này tử vong tại nhà riêng ở phía Bắc thủ đô Seoul. Sau khi xảy ra thảm kịch, ông bị nghi ngờ đã ra lệnh tiêu hủy một báo cáo nội bộ, trong đó cảnh báo nguy cơ xảy ra sự cố an ninh trong lễ hội Halloween, nhằm che đậy việc nhà chức trách không hành động.

Theo đó, ông Jeong phải đối mặt với các cáo buộc gồm lạm quyền, xóa bằng chứng và vô trách nhiệm dẫn đến chết người. Ông Jeong đã gửi tin nhắn ám chỉ việc tự sát cho một số đồng nghiệp một ngày trước đó.

Đồn cảnh sát Yongsan, đội cứu hỏa và văn phòng chính quyền Yongsan hiện cũng đang bị điều tra do nghi ngờ không phản ứng nhanh với vụ giẫm đạp, khiến ít nhất 156 người thiệt mạng.

Phản ứng chậm chạp của lực lượng cảnh sát và cứu hỏa cũng như chính quyền khu vực Yongsan đã trở thành vấn đề gây lo ngại sau khi có nhiều thông tin cho thấy các cơ quan này đều đã nhận được các tín hiệu khẩn cấp trước khi thảm kịch xảy ra đêm 29/10 nhưng hành động chưa đủ khẩn trương và quyết liệt để ngăn chặn.

Thúc Anh (TTXVN)
Đội điều tra đặc biệt khám xét văn phòng nhiều quan chức cảnh sát sau vụ giẫm đạp ở Seoul
Đội điều tra đặc biệt khám xét văn phòng nhiều quan chức cảnh sát sau vụ giẫm đạp ở Seoul

Ngày 8/11, đội điều tra đặc biệt đã khám xét văn phòng cảnh sát quốc gia Hàn Quốc và hàng chục văn phòng khác trong khuôn khổ cuộc điều tra thảm kịch giẫm đạp ở khu phố Iteawon tại lễ hội Halloween ngày 29/10 khiến hơn 150 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN