Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Truy tố một tài xế người Bắc Ireland

Ngày 1/11, Đài truyền hình RTE của Ireland đưa tin, tài xế người Bắc Ireland Eamon Harrison đã bị buộc nhiều tội danh về ngộ sát liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong xe tải gần thủ đô London hồi tuần trước.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường phát hiện 39 thi thể trong container hàng ở khu công nghiệp Waterglade, Essex, Anh, ngày 23/10/2019. Ảnh: THX/TTXVN

RTE cho hay, Harrison, 23 tuổi, đã bị đưa ra tòa án ở Dublin để đối mặt với 41 cáo buộc sau khi có lệnh bắt giữ của châu Âu.

Cùng ngày, cảnh sát Anh cho biết đang truy tìm 2 anh em từ Bắc Ireland, những người được khẳng định là quan trọng đối với cuộc điều tra của cảnh sát.

Chú thích ảnh
Đối tượng Maurice Robinson, tài xế của chiếc xe tải bên trong phát hiện 39 thi thể tại Essex, Anh. Ảnh: The Sun/TTXVN

Trước đó, ngày 26/10, cảnh sát hạt Essex của Anh cho biết, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế của chiếc xe tải bên trong phát hiện 39 thi thể, bị buộc tội ngộ sát. Ngoài ra người này còn bị buộc tội buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Đối tượng Robinson sống tại Craigavon, Bắc Ireland sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án Chelmsford vào ngày 28/10.

Phương Hồ (TTXVN)
Vụ 39 người chết trong container: Vỡ giấc mộng đổi đời
Vụ 39 người chết trong container: Vỡ giấc mộng đổi đời

Vụ 39 người nhập cư chết trong container đông lạnh khi đang bị bọn buôn người tìm cách đưa vào Anh bất hợp pháp khiến cả thế giới rúng động. Sự việc đau lòng này cho thấy nạn buôn người diễn ra với quy mô toàn cầu, đồng thời là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai ôm giấc mộng đổi đời ở "miền đất hứa nơi xứ người".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN