Chưa có kết luận cuối cùng vụ 39 người chết trong container tại Anh

"Hiện chưa có kết luận cuối cùng vụ 39 người chết trong container tại Anh, các gia đình có con mất tích cần bình tĩnh, chờ kết luận từ cơ quan chức năng", Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chia sẻ với báo chí bên lề Quốc hội.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chia sẻ bên lề kỳ họp thứ 8, quốc hội khoá XIV.

Liên quan tới vụ 39 người chết trong container tại Anh, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thông tin: Ngày hôm qua (28/10), Bộ Công an đã làm việc với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam để liên hệ, tính toán thời gian phù hợp để Bộ trưởng Công an 2 nước điện đàm với nhau.

Theo đó, hiện Bộ Công an đang xác minh 4 hồ sơ phía Anh gửi sang Việt Nam, đồng thời yêu cầu công an Nghệ An, Hà Tĩnh phối hợp làm theo quy định.

Bộ Công an đang xác minh thông tin có người Việt tử nạn trong xe container ở Anh hay không và hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Mọi thông tin hiện mới chỉ là dự báo, cần phải đưa tin chính xác, tránh gây hoang mang dư luận. Các gia đình có con mất tích cần bình tĩnh, chờ kết quả từ cơ quan chức năng, và khuyên con em đi lao động nước ngoài một cách hợp pháp, đừng đi bất hợp pháp, phải chốn chui chốn lủi, mất tiền lại mất an toàn.

Bộ Công an đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ chờ phía Anh trả lời là sẽ cử người sang ngay để tiếp tục điều tra. Trường hợp có nạn nhân là người Việt Nam thì Chính phủ sẽ triển khai việc đưa nạn nhân về, đồng thời cử người sang phối hợp với Anh để xác định chính xác danh tính nạn nhân. Chính phủ sẽ hỗ trợ, Bộ Công an cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các gia đình nạn nhân.

Trả lời câu hỏi sau sự việc này, Bộ Công an có mở rộng điều tra các đường dây môi giới đưa người vượt biên trái phép, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, đây là việc làm thường xuyên chứ không phải chờ đến vụ việc này mới làm.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Cảnh sát Anh bắt giữ thêm các nghi can vụ 39 người chết trong xe tải 
Cảnh sát Anh bắt giữ thêm các nghi can vụ 39 người chết trong xe tải 

Ngày 25/10, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm hai đối tượng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong một xe container đang gây rúng động dư luận ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN