Việt Nam dự Hội nghị ASEP - 8

Ngày 7/10, tại Rome đã diễn ra Hội nghị Đối tác Nghị viện Á - Âu lần thứ 8 (ASEP - 8) với chủ đề “Vai trò của các Quốc hội trong việc thúc đẩy đối thoại Á - Âu, tăng trưởng bền vững và cơ cấu quản lý hiệu quả hơn”.

Hàng trăm đại biểu đại diện Quốc hội của 50 nước châu Á, châu Âu và Nghị viện châu Âu, cùng đại diện Ngân hàng Thế giới, Quỹ Phát triển Liên hợp quốc và một số tổ chức quốc tế khác tham dự.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội Nguyễn Văn Giàu - trưởng đoàn đại biểu Việt Nam - đã nhấn mạnh đến quá trình tái cơ cấu nền kinh tế ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, để từ đó nhắc đến vai trò ngày càng cao của Quốc hội đối với công tác quản lý và điều hành nền kinh tế và tài chính của các quốc gia. Trong khi đó, trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã đề cập đến những nỗ lực của Chính phủ các nước trong sản xuất lương thực, bảo đảm an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và phát triển bền vững.

ASEP - 8 là một hoạt động quan trọng nằm trong những chương trình của Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu 2014, với sự tham gia của lãnh đạo 50 nước thành viên.

Anh Ngọc (P/v TTXVN tại Italy)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản