Video mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc bay trên không trung trước khi rơi xuống biển

Mảnh vỡ của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc đã rơi xuống vùng biển Ấn Độ Dương gần Maldives vào sáng ngày 9/5.

Chú thích ảnh
Tên lửa Trường Chinh 5B rời bệ phóng tại Trung tâm phóng tàu vũ trụ Văn Xương, tỉnh Hải Nam ngày 29/4/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Đây là thông tin được Trung Quốc công bố cùng ngày, kèm theo đó là lời khẳng định phần lớn các mảnh vỡ đã cháy rụi khi hồi quyền. Hiện chưa rõ có mảnh vỡ nào rơi vào phần đất liền thuộc 1.192 hòn đảo lớn nhỏ của Maldives hay không.

Trước khi rơi xuống vùng biển Ấn Độ Dương, mảnh vỡ tên lửa được cho là đã bay qua vùng trời Trung Đông và biển Arab (Xem video dưới đây, góc quan sát từ Jordan. Nguồn: Twitter).

Tên lửa đẩy Trường Chinh 5B rời khỏi bệ phóng trên đảo Hải Nam của Trung Quốc ngày 29/4, mang theo module lõi Thiên Hòa của trạm không gian Thiên Cung mà Bắc Kinh đang xây dựng riêng, dự kiến hoàn tất vào năm 2022, đưa vào sử dụng trong năm 2023.

Phần lớn các bộ phận của tên lửa đã rơi trở lại Trái đất, nhưng vẫn còn một bộ phận nặng khoảng 22 tấn rơi "mất kiểm soát" bên ngoài không gian sau đó. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (NYT)
Tên lửa đẩy Trung Quốc đi vào bầu khí quyển Trái Đất, rơi gần Maldives trên Ấn Độ Dương
Tên lửa đẩy Trung Quốc đi vào bầu khí quyển Trái Đất, rơi gần Maldives trên Ấn Độ Dương

Sáng 9/5, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin một phần tên lửa đẩy Trường Chinh 5B của nước này đã quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất,

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN