Video giải cứu ngoạn mục thủy thủ trên tàu hàng trôi dạt giữa bão lớn

Trước tình thế nguy cấp, bốn thủy thủ trên tàu hàng Hà Lan đã phải nhảy xuống biển, trong khi tám người được trực thăng giải cứu từ boong tàu trước đó. 

Chú thích ảnh
Một thủy thủ được trực thăng giải cứu. Ảnh: Daily Mail

Tờ Guardian đưa tin tàu Eemslift Hendrika của Hà Lan đã bị thả trôi sau khi đi vào vùng biển có bão lớn vào ngày 5/4. Tàu này đang chở một số thuyền loại nhỏ từ Bremerhaven (Đức) đến Kolvereid (Na Uy) thì gặp sự cố. 

Thuyền trưởng đã xin cứu hộ sau khi bão lớn tấn công con tàu, khiến động cơ trục trặc và một số thuyền nhỏ bị văng xuống biển. 

Sau đó, lực lượng cứu hộ của Na Uy đã điều trực thăng đến giải cứu các thủy thủ trên tàu Eemslift Hendrika làm hai lượt. 8 người đầu tiên được buộc dây đưa đến nơi an toàn. Tuy nhiên, 4 người còn lại phải nhảy xuống biển vì nguy cơ lật tàu do sóng dữ.  

Đoạn video do giới chức Na Uy công bố cho thấy một người đàn ông mặc áo phao màu cam nhảy từ đuôi tàu xuống biển. Con tàu sau đó đã thả trôi về phía bờ biển Na Uy. (Xem video dưới đây. Nguồn: Daily Mail)

“Tình hình hiện nay đã đỡ bất ổn song vẫn có nguy cơ tàu bị lật. Chúng tôi sẽ đưa người lên tàu để lắp thiết bị kéo ngay khi thời tiết cho phép”, ông Hans-Petter Mortensholm tại Ủy ban Bờ biển Na Uy cho biết. 

Tàu Eemslift Hendrika đang chứa 350 mét khối dầu nhiên liệu nặng, 75 mét khối diesel và 10 mét khối dầu bôi trơn. Đơn vị chủ quản tàu đã liên hệ cho công ty Smit Salvage của Hà Lan - từng tham gia giải cứu tàu container Ever Given ở Kênh đào Suez hồi tuần trước - để hỗ trợ tàu về nơi an toàn. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Ông Trump tụt 298 bậc trong danh sách tỷ phú thế giới
Ông Trump tụt 298 bậc trong danh sách tỷ phú thế giới

Danh sách tỷ phú mới nhất vừa được Forbes công bố ngày 6/4 cho thấy cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tụt hạng đến 298 bậc. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN