Venezuela nhận hơn 1,82 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 13/3, Bộ Y tế Venezuela cho biết nước này đã nhận được hơn 1,82 triệu liều vaccine Vero Cell OVID-19 của Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Sinopharm. Ảnh: TTXVN

Lô chế phẩm mới này sẽ giúp quốc gia Nam Mỹ đảm bảo việc tiêm chủng phòng ngừa đại dịch cho người dân tại các trung tâm y tế công cộng.

Tuyên bố của Bộ Y tế Venezuela khẳng định nhiều sinh mệnh đã được cứu nhờ tiêm chủng kịp thời, cách ly toàn xã hội, sử dụng khẩu trang, đình chỉ các lớp học trực tiếp và các chuyến bay thương mại, cũng như ý thức của người dân.

Venezuela khẳng định tiếp tục củng cố Hệ thống Y tế Công cộng Quốc gia (SPNS) để bảo vệ người dân trước virus SARS-CoV-2.

Tính đến hết ngày 12/3, quốc gia Caribe đã ghi nhận 552.216 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 545.953 bệnh nhân đã hồi phục. Trong ba năm qua, 5.854 người Venezuela đã tử vong vì COVID-19 và các biến chứng của dịch bệnh này.

Mai Phương (TTXVN)
Các quốc gia tiêm vaccine Trung Quốc bây giờ ra sao?
Các quốc gia tiêm vaccine Trung Quốc bây giờ ra sao?

Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới sản xuất thành công vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Tới nay, vaccine do Trung Quốc sản xuất đã được hơn 50 quốc gia sử dụng để ứng phó với đại dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN