Vẻ đẹp choáng ngợp trên hòn đảo Bắc Cực qua video do Quân đội Nga công bố

Bộ Quốc phòng Nga thường sử dụng trang Youtube để phô diễn, quảng bá những vũ khí mới nhất nhưng gần đây cơ quan này đã tung một đoạn video mang nội dung hoàn toàn khác biệt.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố. Ảnh: RT

Ngày 2/10, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng video cảnh đẹp đến “nín thở” tại quần đảo Franz Josef Land ở Bắc Cực. Toàn bộ video được quay từ máy bay không người lái, kèm theo đó là tiếng saxophone.

Xuất hiện trong đoạn video còn có gấu Bắc cực nhởn nhơ trên cỏ, đàn hải tượng đầm mình trong nước biển, núi phủ tuyết trắng, những tảng băng trôi lững lờ và nhiều cảnh đẹp vô tận của khu vực phía Bắc thuộc lãnh thổ Nga này (video dưới, nguồn: RT).

Chú thích ảnh
Cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của vùng Franz Josef Land. Ảnh: RT

Đoạn video được quay trong chương trình khám phá Franz Josef Land kéo dài 44 ngày được tổ chức chung bởi Bộ Quốc phòng, Hiệp hội địa lý Nga và Vườn Quốc gia Bắc Cực Nga. Trong chương trình này, có thêm 6 đảo mới được phát hiện và những thành viên tham gia còn đo đạc độ sâu tối đa của Biển Barents với kết quả thu được là 632 m.

Kênh RT (Nga) cho biết Moskva trong những năm qua đã đầu tư mạnh tay cho nghiên cứu và khám phá tại Bắc Cực. Sự hiện diện của quân đội Nga trong khu vực này cũng được tăng mạnh với các căn cứ không quân và triển khai vũ khí mới, ví dụ như hệ thống phòng không S-400.

Franz Josef Land bao gồm 200 đảo nhỏ, nằm cách Cực Bắc 969 km.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bộ Quốc phòng Nga mở văn phòng đại diện tại CH Trung Phi
Bộ Quốc phòng Nga mở văn phòng đại diện tại CH Trung Phi

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 8/10, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã phê chuẩn thỏa thuận với CH Trung Phi về việc mở văn phòng đại diện của Bộ Quốc phòng Nga và hỗ trợ quân đội Trung Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN