Bộ Quốc phòng Nga sắp ký hợp đồng mua máy bay tiêm kích Su-57

Chủ tịch Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC) của Nga, ông Yuri Slyusar ngày 19/8 cho biết, UAC và Bộ Quốc phòng Nga dự kiến ký một hợp đồng cung cấp máy bay tiêm kích Su-57 vào cuối mùa Hè này, có khả năng là tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự "Army-2018".

Chú thích ảnh
Cận cảnh Su-57 của quân đội Nga. Nguồn: Sputnik

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Rossiya-1, Chủ tịch UAC cho biết nhiều khả năng tập đoàn này và Bộ Quốc phòng Nga sẽ ký kết hợp đồng cho đợt hàng đầu tiên tại khu Patriot (thuộc vùng Moskva, địa điểm diễn ra diễn đàn Army-2018 từ ngày 21-26/8).

Máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 được trang bị công nghệ tàng hình với việc sử dụng rộng rãi các vật liệu tổng hợp, có khả năng duy trì tốc độ tuần tra siêu thanh, đồng thời được trang bị thiết bị vô tuyến điện tử tân tiến nhất trên máy bay, bao gồm một máy tính hiệu quả (thiết bị được gọi là phi công điện tử thứ 2), hệ thống radar dọc trên thân. Ngoài ra, Su-57 có một số thiết kế mới khác, đặc biệt là vũ khí được đặt trong thân máy bay. Các máy bay này dự kiến được cung cấp cho quân đội Nga vào năm 2019.

TTXVN/Báo Tin tức
Slovakia chi 1,9 tỷ USD mua máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ
Slovakia chi 1,9 tỷ USD mua máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ

Ngày 11/7, Chính phủ Slovakia cho biết đã thông qua việc đặt mua 14 máy bay chiến đấu F-16 tân tiến của Mỹ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN