Văn phòng Thư ký của Toàn quyền Canada bị tấn công mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Văn phòng Thư ký của Toàn quyền Canada ngày 2/12 xác nhận rằng mạng nội bộ của văn phòng đã bị xâm phạm thông qua truy cập trái phép.

Văn phòng Thư ký của Toàn quyền cho biết họ đang làm việc với các chuyên gia và trong trường hợp cần thiết sẽ "tiếp tục nâng cấp hệ thống mạng". Hiện bản chất và phạm vi của vụ xâm phạm này vẫn đang được điều tra.

Trung tâm An ninh mạng của Canada tham gia vào cuộc điều tra này và Văn phòng Thư ký của Toàn quyền nhấn mạnh họ đã hành động ngay lập tức để "củng cố mạng lưới của mình".

Văn phòng ủy viên về quyền riêng tư cũng đã được thông báo về vụ xâm phạm. Tuy nhiên, Vito Pilieci, người phát ngôn của ủy viên quyền riêng tư, cho biết trong một email ngày 2/12 rằng họ không có thẩm quyền đối với Văn phòng của Toàn quyền vì Văn phòng của Toàn quyền không thuộc phạm vi điều chỉnh của Đạo luật về quyền riêng tư.

Các quan chức an ninh Canada không cho biết liệu vụ xâm phạm mạng này có liên quan đến mã độc tống tiền hay không, cũng như thời điểm xảy ra vụ việc và mức độ ảnh hưởng.

Hương Giang (TTXVN)
Hãng hàng không lớn thứ hai Iran bị tấn công mạng
Hãng hàng không lớn thứ hai Iran bị tấn công mạng

Hãng hàng không lớn thứ hai của Iran, Mahan Air, đã trở thành mục tiêu của một vụ tấn công mạng ngày 21/11. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN