Vaccine Pfizer có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 1 tháng

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) vừa thông báo vaccine ngừa COVID-19 do nhà sản xuất Pfizer/ BioNTech phối hợp sản xuất có thể được bảo quản trong tủ lạnh tới 1 tháng.

Chú thích ảnh
Các liều vaccine của Pfizer/BioNTech được dự trữ trong tủ lạnh tại Villeneuve-Loubet (Pháp) ngày 12/1/2021. Ảnh: Reuters

Theo kênh truyền hình RT, EMA ngày 17/5 cho hay sau khi tham vấn ủy ban dược phẩm, cơ quan này ra quyết định trên nhằm tăng cường triển khai vaccine trên toàn khối.

Cụ thể, những lọ vaccine Pfizer chưa mở nắp có thể được bảo quản trong nhiệt độ tủ lạnh thông thường từ 2 đến 3 độ C trong 31 ngày thay vì chỉ 5 ngày theo quy định trước đó. Hồi tháng 3, EMA đã phê duyệt quy định bảo quản vaccine Pfizer ở nhiệt độ từ -25 đến -15 độ C trong tối đa hai tuần.

Việc sản xuất vaccine Pfizer ở EU sẽ được đẩy mạnh sau khi khối này ký một thỏa thuận lớn với công ty đặt hàng 1,8 tỷ liều vaccine.

Trong một tuyên bố hồi đầu tháng, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thông báo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí mua 900 triệu liều vaccine Pfizer và thêm 900 triệu liều khác trong giai đoạn 2021-2023. Thỏa thuận vaccine trị giá 43 tỷ USD đạt được sau khi chương trình tiêm chủng của EU bị ảnh hưởng trước tình trạng thiếu hụt nguồn cung vaccine COVID-19 do AstraZeneca sản xuất.

Hiện châu Âu đang hướng tới mục tiêu "mở cửa nền kinh tế" sau khi đã đạt được một phần bước tiến trong tiêm chủng. Với tốc độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 được đẩy nhanh, châu Âu đang chứng kiến sự cải thiện rõ rệt số ca nhiễm virus SARS-CoV-2, đồng thời kêu gọi mở cửa lại khu vực du lịch.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Lý do Mỹ chưa sẵn sàng chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 với các nước khác
Lý do Mỹ chưa sẵn sàng chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 với các nước khác

Mua nhiều và không sử dụng đến cũng rất nhiều, song tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn chưa chia sẻ bất kỳ liều vaccine ngừa COVID-19 nào cho các nước còn lại của thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN