Uy tín của Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng mạnh

Hãng CNN ngày 21/9 công bố kết quả thăm dò dư luận do hãng SSRS tiến hành cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa tăng lên mức 40% do ông đã "ghi điểm" nhờ điều hành chính phủ phản ứng tích cực với các trận siêu bão gần đây đổ bộ vào nước này.

Tỷ lệ  ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cao nhờ những điều hành chính phủ với các trận siêu bão đổ bộ vào Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kết quả thăm dò, khoảng 64% người dân Mỹ được hỏi cho biết họ ủng hộ cách thức chính quyền Tổng thống Trump phản ứng với các trận bão gần đây, trong đó có trận bão Harvey và Irma gây thiệt hại nặng nề. 90% số người thuộc phe Cộng hòa ủng hộ cách xử lý của ông Trump, trong khi những người thuộc phe Dân chủ bị chia rẽ trong đánh giá về phản ứng của ông Trump trước khủng hoảng với tỷ lệ 44% ủng hộ và 44% phản đối.

Trong khi đó, sự ủng hộ của người dân Mỹ đối với chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump thể hiện không rõ ràng. Căng thẳng với Triều Tiên leo thang khiến người dân Mỹ ngày càng tỏ ra quan ngại về quốc gia Đông Bắc Á này, một nửa người dân Mỹ hiện coi Triều Tiên là mối đe dọa trước mắt, tăng từ 37% lên 50% kể từ hồi tháng 4. Một nửa số người được hỏi không ủng hộ cách ông Trump xử lý tình hình trên bán đảo Triều Tiên, trong khi tỷ lệ ủng hộ là 41%.

Trên thực tế, số người Mỹ tin rằng cuộc khủng hoảng Triều Tiên có thể giải quyết bằng các biện pháp kinh tế và ngoại giao hiện chiếm 43%, giảm 10% so với thời điểm năm 2012 và là mức thấp nhất từ trước đến nay. Đa số những người được hỏi ủng hộ hành động quân sự với Triều Tiên (58%) nếu Mỹ không thể đạt mục tiêu thông qua các nỗ lực kinh tế và ngoại giao, tăng 20% so với năm 2012.

Tuy nhiên, 63% cho rằng Mỹ chỉ nên sử dụng biện pháp quân sự nếu các nước khác ủng hộ và tham gia, trong khi chỉ có 29% nói rằng Mỹ nên đơn phương phát động tấn công nếu Washington quyết định có hành động quân sự với Bình Nhưỡng.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản