Uy tín của ông Obama giảm mạnh

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới nhất do hãng tin Reuters và IPSOS thực hiện cho thấy, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Barack Obama đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng Giêng do những lo ngại sâu sắc về kinh tế, khiến ông mất hầu hết điểm dẫn trước đối thủ của đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc tranh cử tổng thống sẽ diễn ra cuối năm nay.


Tỷ lệ người Mỹ chấp nhận hiệu quả công việc của ông Obama đã giảm từ 50% cách đây một tháng xuống còn 47%, bằng với mức điểm mà ông nhận được vào đầu tháng Giêng năm nay. Số người nghĩ rằng nước Mỹ đang đi sai đường tăng 6 điểm phần trăm trong một tháng, lên 63%.

Những nghi ngờ về khả năng lãnh đạo của Tổng thống Obama giúp cho ông Romney dẫn trước 1 điểm so với ông Obama - 45% so với 44% - trong số các cử tri đã đăng ký bầu cử, vào thời điểm còn chưa đầy 5 tháng trước cuộc bầu cử 6/11. Cách đây một tháng ông Obama dẫn trước đối thủ 7 điểm phần trăm.


Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại Nhà Trắng ngày 8/6 về việc ổn định hệ thống tài chính. Ảnh: THX/ TTXVN


 

Cuộc thăm dò được thực hiện sau khi ông Obama bị một số điểm bất lợi thời gian gần đây, trong đó có số liệu báo cáo tình trạng tạo việc làm yếu trong tháng 5 và nhận xét lạc quan của ông về tình trạng của khu vực tư nhân mà những người chỉ trích nói cho thấy ông đã mất liên hệ thực tế.

Ông Romney cũng dẫn điểm ở mức 46/43 trước đương kim tổng thống trong số tất cả các cử tri đã đăng ký về các vấn đề ứng cử viên nào mạnh hơn trong khả năng tạo công ăn việc làm và nền kinh tế. Tỉ lệ ủng hộ ông Obama giảm nhiều nhất trong số các cử tri độc lập, những người có thể có tác động rất quan trọng đến kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử vào tháng 11. Tỉ lệ này đã giảm từ 48% đến 35%.


Cuộc thăm dò cho thấy 70% người Mỹ cho rằng Quốc hội đã làm hại nhiều hơn là tốt cho nền kinh tế đang gặp khó khăn. Ông Obama được đánh giá tốt hơn, với việc 50% người Mỹ cho rằng ông đã giúp nền kinh tế, và 44% cho rằng ông đã làm tổn thương nền kinh tế.

 

 

TTXVN/ Tin Tức

 

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản