UNICEF: 10,8 triệu trẻ em ở Ethiopia cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 19/2 cho biết 10,8 triệu trẻ em ở Ethiopia đang cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp.

Chú thích ảnh
Người tị nạn Ethiopia sơ tán tránh xung đột. Ảnh: MSF/TTXVN

Trong Báo cáo tình hình nhân đạo mới nhất của Ethiopia, UNICEF đánh giá rằng ít nhất 20 triệu người, trong đó có khoảng 10,8 triệu trẻ em, đang cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp vào năm 2024.

Theo UNICEF, năm nay cơ quan này cần 535 triệu USD để giải quyết những thách thức ngày càng tăng mà những nhóm dân cư dễ bị tổn thương đang phải đối mặt và giúp ngăn chặn những hậu quả tai hại của các cuộc khủng hoảng chồng chéo ở Ethiopia. Số kinh phí trên cần thiết để đáp ứng nhu cầu thực phẩm cơ bản, cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản, tiêm chủng cho trẻ em và cung cấp nước sạch cho các gia đình có nhu cầu.

Báo cáo của UNICEF cảnh báo: "Thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều thách thức đối với người dân Ethiopia. Các đợt hạn hán, xung đột, dịch bệnh mới và đang diễn ra ngày càng phức tạp do tình trạng mất an ninh lương thực ngày càng gia tăng và dự báo sẽ có lũ lụt".

Nguyễn Tú (TTXVN)
UNICEF cảnh báo 80% số trẻ em ở Gaza đối mặt nguy cơ suy dinh dưỡng nghiêm trọng
UNICEF cảnh báo 80% số trẻ em ở Gaza đối mặt nguy cơ suy dinh dưỡng nghiêm trọng

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo ít nhất 10.000 trẻ em dưới 5 tuổi ở Gaza có nguy cơ rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng trong những tuần tới. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN