Ukraine thừa nhận quân Nga trỗi dậy, Tổng thống Zelensky nói 'không còn sự sống' ở Soledar

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar, quân Nga đã tổ chức tấn công ác liệt hơn vào thị trấn trọng điểm Soledar. Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chủ trì cuộc họp của Bộ Tham mưu của Tổng tư lệnh tối cao để bàn về chiến sự nơi tiền tuyến.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine

Ngày 9/1, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar viết trên Telegram rằng: “Sau nỗ lực bất thành nhằm chiếm Soledar ở khu vực Donetsk, kẻ thù đã tập hợp lại, thay đổi chiến thuật và tiến hành một cuộc tấn công mới, ác liệt hơn”.

Kênh truyền hình A News của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời của bà Maliar cho biết thêm, tham gia vào các cuộc tấn công chủ yếu là các thành viên của nhóm lính đánh thuê Nga Wagner.

Theo A News, nhiều quan chức Ukraine khác cũng xác nhận thị trấn Soledar trọng yếu ở miền Đông Ukraine đang phải hứng chịu các cuộc tấn công mạnh mẽ và liên tục từ các lực lượng Nga.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chủ trì cuộc họp của Bộ Tham mưu của Tổng tư lệnh tối cao để bàn về chiến sự nơi tiền tuyến.

Trang web của Văn phòng Tổng thống Ukraine đăng bài phát biểu của ông Zelensky cho biết nội dung chính của cuộc họp được dành cho tình hình ở Donetsk và Luhansk - những khu vực đang nóng nhất hiện nay.

Trong bài phát biểu của mình, ông Zelensky cũng thừa nhận đã có các cuộc tấn công mới và thậm chí còn khó khăn hơn từ phía Nga nhằm vào Soledar.

Theo ông Zelensky, mọi thứ ở Soledar bị phá hủy hoàn toàn, gần như không còn sự sống. Khắp nơi là “vết sẹo” gây ra bởi các cuộc tấn công.

Hiện phía Nga chưa đưa ra bình luận về phát biểu của ông Zelensky và bà Maliar.

Thành Nam/Báo Tin tức.
Ukraine có thể nhận được vũ khí hạng nặng đang ‘mong chờ’ từ Ba Lan
Ukraine có thể nhận được vũ khí hạng nặng đang ‘mong chờ’ từ Ba Lan

Đức hiện không có kế hoạch gửi xe tăng Leopard 2 tới Ukraine, nhưng Ukraine lại có thể nhận một số xe tăng hiện do Đức chế tạo này từ Ba Lan. Đây chính là thứ vũ khí hạng nặng mà Kiev nhiều lần đề nghị phương Tây cung cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN