Tỷ phú Elon Musk cắt bữa trưa miễn phí của nhân viên Twitter để tiết kiệm

Sau một loạt động thái sa thải người lao động, nhà tỷ phú Elon Musk tiếp tục quyết định bỏ bữa trưa miễn phí đối với các nhân viên Twitter để tiết kiệm chi phí.

Chú thích ảnh
Biểu tượng con chim xanh nổi tiếng của mạng xã hội Twitter. Ảnh: Bloomberg

Theo báo Anh Telegraph, thông báo trên đã được ông Musk đăng trên tài khoản cá nhân: "Twitter chi 13 triệu USD/năm cho dịch vụ ăn uống tại trụ sở chính San Francisco. Thống kê cho thấy lượng người ăn cao nhất là 25%, trong khi lượng người ăn trung bình là dưới 10%. Người chuẩn bị bữa sáng còn nhiều hơn người ăn sáng. Đầu bếp tại đây còn không buồn phục vụ bữa tối vì không có ai trong tòa nhà”.

Trước đó, theo một tuyên bố của người vừa tiếp quản Twitter, trong vòng 12 tháng qua, công ty này chi 400 USD cho bữa trưa mỗi ngày.

Tỷ phú Musk đang tìm cách cắt giảm chi phí sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, khiến công ty phải gánh khoản nợ chồng chất. Ngày 10/11, ông Musk đề cập đến khả năng Twitter có thể phá sản sau khi nền tảng này rơi vào tình trạng hỗn loạn với lời cảnh báo từ cơ quan quản lý Mỹ và sự ra đi của một loạt người đứng đầu các bộ phận trọng yếu.

Tại một hội nghị ở Bali (Indonesia), tỷ phú Musk cho biết ông đang làm việc hết công suất, gần như từ sáng đến tối, 7 ngày/tuần. Ngày 14/11, ông tiết lộ ông sẽ làm việc và ngủ tại trụ sở Twitter ở San Francisco cho đến khi nào mọi thứ ổn định trở lại.

Ngoài Twitter, tỷ phú Elon Musk còn là Giám đốc điều hành công ty sản xuất xe điện Tesla, tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX và người sáng lập công ty xây dựng đường hầm Boring.

Quyết định bữa ăn miễn phí của ông chủ mới đã dẫn đến cuộc đối đầu với một cựu giám đốc điều hành Twitter phụ trách mảng bất động sản của công ty. Bà Tracey Hawkins cho rằng các bữa ăn giúp nhân viên có thể làm việc qua giờ ăn trưa và các cuộc họp.

Quyết định bỏ bữa ăn miễn phí cho nhân viên được đưa ra vài giờ sau khi ông Musk chấm dứt hợp đồng với 4.400 trong số 5.500 nhân viên của nhà thầu bên thứ 3, bao gồm một số người giám sát an toàn mạng.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tòa án Mỹ bắt đầu xét xử vụ kiện tỷ phú Elon Musk nhận mức thưởng khổng lồ
Tòa án Mỹ bắt đầu xét xử vụ kiện tỷ phú Elon Musk nhận mức thưởng khổng lồ

Ngày 14/11, một tòa án ở bang Delaware (Mỹ) đã mở phiên tòa xét xử liên quan đến tỷ phú Elon Musk bị các cổ đông của hãng xe điện Tesla kiện vì ông này đã nhận mức thưởng "siêu khủng" trị giá tới hơn 50 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN