Tỷ phú Elon Musk khai tử dấu tích màu xám trên Twitter chỉ vài giờ sau khi ra mắt

Sau khi thâu tóm Twitter, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã thực hiện một loạt cải cách hành chính cũng như đưa ra quy tắc mới của nền tảng mạng xã hội này.

Chú thích ảnh
Chân dung tỷ phú Elon Musk trên màn hình điện thoại và biểu tượng Twitter (phía sau). Ảnh: AFP/TTXVN

Mới đây nhất, ngày 9/11, ông Musk đã thực hiện việc "dán nhãn" màu xám xác nhận chính chủ đối với các tài khoản chính phủ, các công ty và hãng truyền thông lớn. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, các dấu tích xám này đã biến mất.

Trong dòng chia sẻ trên tài khoản cá nhân sau động thái trên, ông chủ Twitter viết: "Tôi vừa khai tử nó (dấu tích xám)". Ông cho biết thêm trong vài tháng tới, Twitter sẽ liên tục có những điều chỉnh để mang lại trải nghiệm tốt hơn và an toàn hơn cho người dùng. 

Ông cũng tìm cách trấn an các công ty quảng cáo trên Twitter rằng các động thái cải cách nền tảng mạng xã hội này sẽ không gây tổn hại thương hiệu của các công ty. 

Trong cuộc thảo luận kéo dài 1 giờ với các nhà quảng cáo và được phát trực tiếp trên Twitter, ông Musk cho biết việc ông cho xóa dấu tích xám ngay sau khi ra mắt vì nó là "thảm họa thẩm mỹ" về hình thức đồng thời tạo ra một hệ thống phân chia 2 thứ hạng, trong khi "không giải quyết được vấn đề cốt lõi".

Trước đó, trong khuôn khổ cải cách Twitter, ông Musk công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự và điều chỉnh các quy tắc vận hành của nền tảng mạng xã hội này, cụ thể người dùng Twitter phải trả 7,99 USD/tháng để được xác nhận tài khoản chính chủ thông qua dấu tích xanh nổi tiếng của mạng xã hội này. Nguồn thu này bù đắp doanh thu hao hụt của Twitter khi ông Musk có chiến lược giảm sự phụ thuộc của mạng xã hội này vào quảng cáo.

Tuần trước, Twitter thông báo sẽ sa thải 50% trong tổng sống 7.500 nhân viên - giải pháp ông Musk cho là cần thiết khi doanh thu của Twitter sụt giảm 4 triệu USD/ngày.

Lan Phương (TTXVN)
Twitter tiếp tục 'nói Không với thông tin sai lệch', cấm thêm nhiều hành vi dưới thời Elon Musk
Twitter tiếp tục 'nói Không với thông tin sai lệch', cấm thêm nhiều hành vi dưới thời Elon Musk

Ngày 7/11, nền tảng mạng xã hội Twitter đã công bố các quy tắc hoạt động dưới thời tân Giám đốc điều hành Elon Musk. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN