Tỷ phú Elon Musk cảnh báo nguy cơ Twitter phá sản

Ngày 10/11, Tỷ phú Elon Musk đề cập đến khả năng Twitter có thể phá sản sau khi nền tảng này rơi vào tình trạng hỗn loạn với lời cảnh báo từ cơ quan quản lý Mỹ và sự ra đi của một loạt người đứng đầu các bộ phận trọng yếu của mạng xã hội này. 

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk và biểu tượng Twitter. Ảnh: Finnews24/TTXVN

Hãng tin Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 10/11, ông Yoel Roth - người phụ trách bộ phận chống các phát ngôn gây thù hận, thông tin sai lệch và tin rác đã từ chức. Trong hồ sơ cá nhân tài khoản Twitter, ông này cũng đã điều chỉnh mô tả bản thân là cựu Giám đốc bộ phận an toàn và liêm chính của Twitter. Bản thân ông Roth không đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin trên. 

Trước đó cùng ngày, Giám đốc bộ phận an ninh thông tin của Twitter, bà Lea Kissner cũng đã thông báo từ chức. Theo nguồn tin nội bộ Twitter, người đứng đầu bộ phận bảo mật và bộ phận nhân viên văn phòng cũng đã từ chức. 

Trong khi đó, Ủy ban thương mại liên bang Mỹ cho biết cơ quan này đang giám sát chặt chẽ Twitter sau khi một loạt lãnh đạo cấp cao của Twitter từ chức.  

Những xáo trộn của Twitter diễn ra trong bối cảnh Tỷ phú Elon Musk đang thực hiện cải cách hành chính và quy tắc hoạt động của mạng xã hội này sau khi hoàn tất thỏa thuận thâu tóm nền tảng mạng xã hội này hôm 28/10 và nhanh chóng nắm quyền quản lý.

Lan Phương (TTXVN)
Tỷ phú Elon Musk khai tử dấu tích màu xám trên Twitter chỉ vài giờ sau khi ra mắt
Tỷ phú Elon Musk khai tử dấu tích màu xám trên Twitter chỉ vài giờ sau khi ra mắt

Sau khi thâu tóm Twitter, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã thực hiện một loạt cải cách hành chính cũng như đưa ra quy tắc mới của nền tảng mạng xã hội này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN