Sau Twitter, công ty mẹ của Facebook sắp sa thải hàng nghìn nhân viên

Tạp chí Phố Wall (WSJ) ngày 6/11 đưa tin tập đoàn công nghệ Mỹ Meta đang lên kế hoạch cắt giảm một lượng lớn nhân viên bắt đầu từ tuần tới.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Meta trên màn hình điện thoại ở Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Dẫn các nguồn tin biết rõ vấn đề, WSJ cho biết kế hoạch sa thải quy mô lớn này có thể ảnh hưởng tới hàng nghìn người và trở thành đợt sa thải lớn nhất trong ngành công nghệ. Tuy nhiên, tờ báo trên không đề cập cụ thể bao nhiêu người trong tổng số trên 87.000 nhân viên Meta có thể bị sa thải.

Các nguồn tin tiết lộ thông báo về cắt giảm nhân viên dự kiến được công bố vào ngày 9/11 tới. Những người đứng đầu công ty cũng đã thông báo với nhân viên Meta hủy các chuyến công tác không cần thiết bắt đầu từ tuần tới.

Trong tuần trước, công ty Twitter thông báo chính thức sa thải khoảng 3.700 nhân viên sau khi doanh nhân tỷ phú Mỹ Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại và tiếp quản. Ông Musk cho biết nguyên nhân dẫn đến đợt sa thải hàng loạt này là do công ty đang thua lỗ.

Sau động thái của Twitter, 5 nhân viên và cựu nhân viên đã khởi kiện công ty với cáo buộc công ty không thông báo đầy đủ về việc sa thải hàng loạt sau khi nhà tỷ phú Elon Musk tiếp quản.

Trong một báo cáo ngày 26/10, Meta cho biết doanh thu và lợi nhuận của công ty trong quý III đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Sau khi kết quả kinh doanh được công bố, giá cổ phiếu của Meta đã giảm 19,1% xuống 105 USD/cổ phiếu, chỉ bằng 1/3 giá cổ phiếu hồi đầu năm nay.

Meta hiện đối mặt với tình trạng số lượng người sử dụng mạng xã hội Facebook đang chững lại và nguồn thu từ quảng cáo giảm. Theo Meta, số lượng người sử dụng Facebook chỉ tăng 2% lên 2,96 tỷ người từ cuối tháng 8 tới cuối tháng 9, trong khi số lượng nhân viên của hãng tăng 28% lên 87.314 người.

Công ty dự kiến thực hiện những thay đổi đáng kể để hoạt động hiệu quả hơn trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg nêu rõ sang năm 2023, công ty sẽ tập trung vào những ưu tiên mang lại hiệu quả để vượt qua hoàn cảnh hiện nay và trở nên lớn mạnh hơn. Ông cam kết tiến hành những thay đổi quan trọng trên diện rộng để hãng hoạt động hiệu quả hơn. Cụ thể, Meta sẽ chú trọng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các ứng dụng như ứng dụng video ngắn Reels cũng như nền tảng nhắn tin quảng cáo và vũ trụ ảo Metaverse.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Thổ Nhĩ Kỳ phạt Meta 18,3 triệu USD do vi phạm luật cạnh tranh
Thổ Nhĩ Kỳ phạt Meta 18,3 triệu USD do vi phạm luật cạnh tranh

Ngày 26/10, cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định phạt Meta Platforms - công ty chủ quản của Facebook - 18,3 triệu USD do vi phạm luật cạnh tranh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN