Tỷ lệ ủng hộ ông B.Obama lần đầu tiên quá bán

Ông chủ đương quyền của Nhà Trắng Barack Obama tiếp tục cải thiện uy tín so với đối thủ Cộng hòa khi kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy khoảng cách giữa các ứng cử viên đang ngày càng nới rộng.

 

 Tỷ lệ ủng hộ ông  B.Obama lần đầu tiên quá bán. Nguồn: Internet

 

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 24/9 của Politico/George Washington University cho biết hiện Tổng thống Obama hiện đang dẫnđối thủ Mitt Romney với tỷ lệ 50%-47%. Đây là lần đầu tiên tỷ lệ cử tri ủng hộ ông Obama đạt ngưỡng quan trọng 50% trong khi tỷ lệ cử tri có thiện cảm với ông Romney đã giảm từ 49% xuống 46%. Trước đó, suốt mùa Xuân và mùa Hè vừa qua, sự ủng hộ của người dân dành cho vị tổng thống đương nhiệm chỉ là trên 40%. Theo thăm dò công bố ngày 24/9 của Pew Research Center, một tâm trạng phản ánh rõ thái độ của người dân Mỹ trong năm tổng tuyển cử 2012 là có tới 54% số cử tri được hỏi ý kiến nói rằng họ hài lòng hoặc tương đối hài lòng với cả hai ứng cử viên của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, so với 72% có tâm trạng này trong năm bầu cử 2008. Tỷ lệ cử tri hài lòng với ứng cử viên tổng thống năm 2012 là thấp nhất kể từ cuộc bầu cử năm 1992.

 

Mặc dù liên tục bị dẫn điểm trong các cuộc thăm dò gần đây, cựu Thống đốc Romney vẫn tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 6/11 tới.

 

Trả lời phỏng vấn ngày 24/9 trên truyền hình NBC News, chính khách này cho rằng sự ủng hộ của cử tri dành cho cả hai ứng cử viên lúc lên lúc xuống trong phạm vi sai số, nhưng "không có gì nghi ngờ. Chúng tôi sẽ chiến thắng". Ông Romney cũng thẳng thừng bác bỏ ý kiến nói rằng ông đã thất bại trong việc khai thác tâm trạng lo lắng của cử tri trước các vấn đề lớn của nước Mỹ như thất nghiệp cao và kinh tế tiếp tục còn nhiều khó khăn.

 

Ông Romney chỉ trích phát biểu của Tổng thống Obama mô tả làn sóng biểu tình bạo lực chống Mỹ bùng nổ gần đây tại khu vực Trung Đông, Bắc Phi, trong đó có vụ sát hại Đại sứ Mỹ tại Libya, chỉ là "ụ đất nhỏ nhô lên mặt đường". Ông Romney khẳng định trong hơn một tháng còn lại nếu ông làm tốt công tác tuyên truyền cho những gì sẽ làm tốt hơn khi đắc cử tổng thống thì "chắc chắn ông sẽ đắc cử". Ông Romney xác định, với ba cuộc đối thoại truyền hình diễn ra trước ngày bỏ phiếu, thái độ của cử tri Mỹ sẽ còn thay đổi theo hướng có lợi cho ông.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản