Tunisia ngăn chặn 23 vụ di cư trái phép sang châu Âu

Ngày 20/9, Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia cho biết nước này gần đây đã ngăn chặn 23 vụ di cư bất hợp pháp tìm cách vượt Địa Trung Hải đến Italy.

Chú thích ảnh
Người di cư sau khi được Lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia giải cứu tại khu vực ngoài khơi Ben Guerdane, phía nam Tunisia gần biên giới với Libya, ngày 6/1/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội X, Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia nêu rõ đã ngăn chặn các vụ việc trên vào cuối ngày 19/9 và sáng 20/9 ngoài khơi bờ biển miền Trung và Đông Nam của nước này. Ngoài ra, lực lượng này cũng giải cứu được 463 người khỏi chiếc tàu bị chìm. Trong số những người di cư trái phép, 349 người thuộc các quốc tịch khác nhau ở châu Phi và số còn lại là công dân Tunisia. Lực lượng chức năng cũng tịch thu 7 chiếc thuyền và một số tiền "đáng kể", đồng thời bắt giữ 53 đối tượng bị truy nã.

Nằm ở trung tâm Địa Trung Hải, Tunisia là một trong những điểm trung chuyển phổ biến nhất đối với những người di cư bất hợp pháp tìm cách đến châu Âu. Mặc dù chính quyền nước này đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để giải quyết vấn đề này, song số người di cư trái phép đến Italy vẫn không ngừng tăng.

Văn Khoa (TTXVN)
Mexico tạm dừng dịch vụ đường sắt để ngăn dòng người di cư
Mexico tạm dừng dịch vụ đường sắt để ngăn dòng người di cư

Công ty đường sắt lớn nhất Mexico là Ferromex cho biết đã đình chỉ hoạt động vận chuyển hàng hóa trên một số tuyến tàu đi về hướng Bắc nhằm đảm bảo an toàn cho người di cư cũng như hành khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN