Tự vệ Slavyansk học kinh nghiệm chiến đấu của Triều Tiên

Chỉ huy lực lượng tự vệ tại thành phố Slavyansk, miền đông Ukraine, Igor Strelkov cho biết thành phố này vẫn không có nước sinh hoạt, tuy nhiên tinh thần lực lượng tự vệ không hề giảm sút. Để bảo vệ vị trí của mình, tự vệ đã sử dụng kinh nghiệm quân sự của Triều Tiên. Tại làng Semyonovka, lực lượng tự vệ đào đường ngầm sâu dưới lòng đất mà pháo hạng nặng cũng không thể phá hủy.

Các tay súng lập một rào chắn tại Slavyansk.


Ông Strelkov cho biết quân đội Ukraine vẫn duy trì các vị trí tiền tiêu ở ngoại ô thành phố, song họ đã chuyển một phần binh sĩ tới các hướng khác chưa rõ cụ thể. Tự vệ sẽ bảo vệ Semyonovka tới người cuối cùng và họ không có ý định đầu hàng.

Trong chiến tranh Triều Tiên, binh sĩ Triều Tiên đã xây dựng những hầm ngầm và cơ sở sâu hơn 100m trong lòng núi, thậm chí có thể chịu được sức công phá của vũ khí hạt nhân chiến thuật và đặt tại đó các xí nghiệp trong tổ hợp công nghiệp quân sự và hạt nhân, một lượng lớn binh sĩ cùng vũ khí hạng nặng, kể cả xe thiết giáp, pháo chiến trường và tên lửa phòng không cũng như bệ phóng tên lửa tầm trung.
           
Ông Strelkov cho biết tự vệ Slavyansk đã hạ chiếc máy bay thứ 4 của Không quân Ukraine trong vòng 3 ngày qua. Chiếc trực thăng Mi-24 này bị bắn hạ tại làng Yampol gần thị trấn Krasny Liman, nơi giao tranh vẫn tiếp diễn. Ông nhất mạnh việc đẩy lui lực lượng có ưu thế hơn của kẻ địch đã nâng cao đáng kể tinh thần của dân quân.
           
Trước đó, truyền thông Ukraine dẫn lời các quan chức an ninh nước này nói rằng họ đã hoàn toàn nắm quyền kiểm soát thị trấn Krasny Liman và kéo cờ Ukraine tại đó, còn Slavyansk đang bị vây chặt.
           
Đụng độ quyết liệt giữa lực lượng an ninh Ukraine và dân quân tại khu vực Slavyansk đã diễn ra từ 3/6. Các lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng máy bay tấn công và trực thăng. Trong cuộc giao tranh này, ngày 3/6, dân quân đã bắn hạ 2 máy bay, một máy bay tấn công Su-25 và một trực thăng. Một chiếc trực thăng khác bị bắn hạ ngày 4/6 sau vụ không kích vào làng Semyonovka ở ngoại ô Slavyansk.


Duy Trinh
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản