Truyền hình trung ương Triều Tiên phát sóng phim tài liệu Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Truyền thông Triều Tiên đã phát sóng một bộ phim tài liệu về Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, tái khẳng định việc sẵn sàng tiếp tục đàm phán bất chấp các cuộc đối thoại mới đây kết thúc mà không đạt một thỏa thuận nào.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) trong cuộc gặp tại Hà Nội ngày 28/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bộ phim dài 75 phút, được phát sóng trên Đài Truyền hình trung ương Triều Tiên ngày 6/3, cho rằng hai nước có thể viết một trang sử và tương lai mới nếu tiến hành các cuộc đàm phán với một "đề xuất công bằng, thái độ phù hợp và quyết tâm giải quyết vấn đề".

Bộ phim cũng nhấn mạnh việc Tổng thống Trump "tái khẳng định sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường xuyên hơn để mang lại thành quả trong việc cải thiện quan hệ Triều Tiên - Mỹ".

Tuy nhiên, bộ phim không đề cập đến vấn đề phi hạt nhân hóa như một bài báo trước đó của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên về hội nghị thượng đỉnh vừa qua và cho biết hai bên "nhất trí duy trì liên lạc chặt chẽ với nhau để phi hạt nhân hóa" Bán đảo Triều Tiên.

Lời bình trong bộ phim nhấn mạnh rằng trong cuộc họp mở rộng, Triều Tiên đã nêu rõ rằng những nỗ lực và biện pháp của hai bên nhằm giảm căng thẳng và xây dựng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên có ý nghĩa rất lớn trong việc thay đổi căn bản mối quan hệ nhiều nghi kỵ và thù địch kéo dài nhiều thập kỷ giữa hai nước. 

Bộ phim cũng giới thiệu toàn bộ chuyến đi kéo dài 11 ngày của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, từ khi ông rời ga tàu ở thủ đô Bình Nhưỡng đến Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ, chuyến thăm chính thức Việt Nam và trở về nước.

Đặc biệt, trong bộ phim có các cảnh quay khoảnh khắc hai nhà lãnh đạo kết thúc cuộc gặp: Tổng thống Mỹ vỗ nhẹ vào tay nhà lãnh đạo Triều Tiên còn ông Kim Jong-un thì mỉm cười. Ông Trump sau đó bắt tay Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho và trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Tổng thống Trump 'bán tín, bán nghi' trước thông tin Triều Tiên xây dựng lại cơ sở phóng tên lửa
Tổng thống Trump 'bán tín, bán nghi' trước thông tin Triều Tiên xây dựng lại cơ sở phóng tên lửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tỏ ra “bán tín, bán nghi” về thông tin tình báo gần đây cho rằng Triều Tiên đã cho sửa chữa lại bãi phóng tên lửa Dongchang-ri.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN