Tổng thống Trump 'bán tín, bán nghi' trước thông tin Triều Tiên xây dựng lại cơ sở phóng tên lửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tỏ ra “bán tín, bán nghi” về thông tin tình báo gần đây cho rằng Triều Tiên đã cho sửa chữa lại bãi phóng tên lửa Dongchang-ri.

Chú thích ảnh
Rộ thông tin Triều Tiên có thể tái sửa chữa một phần bãi phóng tên lửa Dongchang-ri trong những ngày tới. Ảnh: DIGITALGLOBE/TTXVN

Một mặt, ông Trump cho biết sẽ rất thất vọng nếu thông tin này là đúng sự thật. Mặt khác, ông vẫn tự tin vào khả năng sẽ đạt được thỏa thuận hạt nhân với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump không khẳng định hay phủ nhận các báo cáo về việc Triều Tiên nối lại hoạt động sửa chữa ở bãi phóng tên lửa Dongchang-ri, mà chỉ nói rằng ông sẽ “rất, rất thất vọng nếu điều này thực sự xảy ra”.

Ông Trump cho rằng “còn quá sớm để đưa ra kết luận”, đồng thời lấy làm tiếc nếu như ông bị “giật mất” cơ hội nhằm đạt được một thỏa thuận hạt nhân với Chủ tịch Kim Jong-un.

Mặc dù có bày tỏ đôi chút nghi ngại nhưng nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông vẫn còn niềm tin ở Chủ tịch Kim Jong-un. Ông khẳng định các bên sẽ xem xét kỹ chuyện gì xảy ra.

Trước đó, tình báo Mỹ và Hàn Quốc công bố hình ảnh cho thấy dường như Triều Tiên đang cho tái thiết một số hạng mục xây dựng tại cơ sở phóng tên lửa Dongchang-ri mà nước này đã dỡ bỏ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái. Phía Triều Tiên chưa đưa ra bất kỳ phản ứng gì.

Đại Thắng - Vũ Hà (TTXVN)
Chuyên gia Hàn Quốc: Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa không nhằm gây sức ép với Mỹ
Chuyên gia Hàn Quốc: Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa không nhằm gây sức ép với Mỹ

Ngày 6/3, một số chuyên gia Hàn Quốc nhận định rằng các hoạt động khôi phục được phát hiện tại bãi phóng tên lửa tầm xa chính của Triều Tiên dường như không nhằm mục đích gây sức ép với Mỹ sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai diễn ra hồi tuần trước ở Hà Nội, mà có thể đó là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phá dỡ cơ sở này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN