Trưởng Đặc khu Hong Kong: Nước ngoài can dự vào 'Chiếm Trung tâm'

Không chỉ cho rằng phong trào "Chiếm Trung tâm" đã không thể có ai kiểm soát được nữa, Trưởng Đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh còn khẳng định có thế lực bên ngoài can dự vào hoạt động "Chiếm Trung tâm".

Trưởng Đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh (trái) trong một cuộc họp báo gần đây.


Cuối tuần qua, , ông Lương Chấn Anh, đã trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình ATV. Người đứng đầu chính quyền Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cho rằng không phải lần này thế lực bên ngoài mới can dự vào vấn đề chính trị của Hong Kong, mà đã can dự trong thời gian dài và lần này không phải là ngoại lệ.


Khi được hỏi đó là quốc gia nào, ông Lương Chấn Anh không trả lời cụ thể, chỉ khẳng định có nhiều nước khác nhau trên thế giới đã can dự vào phong trào "Chiếm Trung tâm", nhưng không phải can dự vào toàn bộ phong trào.


Nhắc lại phát biểu đưa ra gần đây rằng phong trào "Chiếm Trung tâm" là phong trào chính trị mất kiểm soát, ông Lương Chấn Anh cho rằng hiện nay, không ai có thể kiểm soát được phong trào "Chiếm Trung tâm". Ngay từ khi bắt đầu, phong trào "Chiếm Trung tâm" đã mất kiểm soát đối với cả người lên kế hoạch lẫn người viết kịch bản cho nó.


Trong một diễn biến liên quan, tờ “Nhân dân Nhật báo” phiên bản nước ngoài của Trung Quốc tiếp tục đăng bài bình luận về "Chiếm Trung tâm", cho rằng có nhiều dấu hiệu chứng minh “cuộc Cách mạng Màu sắc phiên bản Hong Kong” này có tổ chức, hơn nữa, do có được sự ủng hộ về tài chính và ủng hộ từ thế lực chính trị nước ngoài mới có thể ngoan cố tiến hành trong bối cảnh bị mọi người phản đối.Tin, ảnh: Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản