Trước khi ông Trump nhậm chức, Cuba, Mỹ ký thỏa thuận về chống khủng bố

Ngày 16/1, Cuba và Mỹ đã ký kết một thỏa thuận về hợp tác chống khủng bố, buôn bán ma túy, rửa tiền và các hoạt động tội phạm quốc tế khác trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo Nhà Trắng, tham dự lễ ký có Phó cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Barack Obama, ông Ben Rhodes – người đã xúc tiến đàm phán việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Thông cáo của Nhà Trắng có đoạn: “Thỏa thuận này sẽ thiết lập một khuôn khổ cho việc tăng cường quan hệ đối tác của chúng tôi về chống buôn bán ma túy, chống khủng bố, chống rửa tiền và về hợp tác pháp lý, trong đó có các trao đổi kỹ thuật nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ thực thi pháp luật Mỹ - Cuba mạnh mẽ”.

Trước đó, hôm 12/1, hai nước đã công bố một thỏa thuận hợp tác về vấn đề nhập cư và chấm dứt chính sách kéo dài 20 năm qua theo đó cho phép người Cuba nhập cảnh không cần thị thực nếu đặt chân được lên đất Mỹ.

Theo Reuters, đến nay Mỹ và Cuba đã ký 18 thỏa thuận, trong các lĩnh vực từ dịch vụ bưu chính và khoa học đến bảo vệ môi trường và hợp tác chăm sóc sức khỏe.
 
TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản