Trung tâm vũ trụ mới của NATO tại Đức

Ngày 18/10, truyền thông Đức dẫn một báo cáo cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hoàn tất kế hoạch xây dựng một trung tâm vũ trụ mới tại nước này.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh căn cứ không quân của Mỹ tại Ramstein, gần Lashtuhl, Đức. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trung tâm vũ trụ mới này sẽ nằm trong căn cứ chỉ huy cấp cao của Lực lượng Không quân NATO ở Ramstein, thuộc bang Rheinland-Pfalz, Tây Nam nước Đức.

Nhiệm vụ của trung tâm nay là điều phối quan sát không gian.

Trả lời phỏng vấn tờ Süddeutsche Zeitung, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã bày tỏ hy vọng các nước thành viên sẽ nhất trí với kế hoạch này trước cuộc họp của khối, dự kiến diễn ra vào ngày 22/10, đồng thời bác bỏ những ý kiến cho rằng NATO đang "quân sự hóa vũ trụ".

Người đứng đầu khối quân sự trên khẳng định NATO cần đảm bảo các hoạt động và sứ mệnh của mình có được sự hỗ trợ thích hợp chứ không có ý định đưa vũ khí vào không gian.                        

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn trên, Tổng Thư ký NATO Stoltenberg một lần nữa nhấn mạnh bên cạnh nhiệm vụ thu thập thông tin về những mối đe dọa có thể xảy ra đối với các vệ tinh, trung tâm vũ trụ mới nói trên cũng có thể được phát triển thêm thành một trung tâm chỉ huy các biện pháp phòng thủ.

Anh Đức (TTXVN)
NATO kích hoạt kế hoạch phòng thủ đối với Ba Lan và các quốc gia Baltic
NATO kích hoạt kế hoạch phòng thủ đối với Ba Lan và các quốc gia Baltic

Ngày 2/7, giới chức Litva, Ba Lan và Pháp cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa kích hoạt kế hoạch phòng thủ "Eagle Defender" đối với Ba Lan và các quốc gia Baltic sau khi Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ quan điểm phản đối của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN