NATO diễn tập chống tàu ngầm tại Iceland 

Mỹ và 5 đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành cuộc tập trận ở ngoài khơi bờ biển Iceland để tăng cường kỹ năng tác chiến chống tàu ngầm.

Chú thích ảnh
Cuộc tập trận mang tên "Dynamic Mongoose" năm 2017 của NATO. Ảnh: navalnews.com

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, cuộc tập trận mang tên "Dynamic Mongoose", được thiết kế để cải thiện khả năng tương tác của các đồng minh NATO trong nhiều hoạt động tác chiến tàu ngầm, tập trung vào việc phát hiện và theo dõi các tàu ngầm của đối phương cũng như tăng cường khả năng tương tác với các tàu chiến trên mặt nước của lực lượng đồng minh NATO.

Phó Đô đốc Keith Blount, Chỉ huy của Bộ Tư lệnh Hải quân NATO nêu rõ cuộc diễn tập là cơ hội để các nước đồng minh trong NATO tăng cường các kỹ năng chiến đấu thông qua việc tập trung vào các khả năng chống tàu ngầm, đồng thời giúp tăng cường khả năng chiến đấu cả trong thời bình, khủng hoảng hay xung đột.

Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 29/6 - 10/7 và có sự tham gia của Mỹ và 5 nước thành viên NATO gồm: Canada, Pháp, Đức, Na Uy và Anh. Mặc dù Iceland không tham gia, nhưng đóng vai trò hỗ trợ hậu cần với tư cách là quốc gia sở tại.

Công Thuận (TTXVN)
Video chiến đấu cơ NATO theo đuôi máy bay quân sự Nga
Video chiến đấu cơ NATO theo đuôi máy bay quân sự Nga

Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay quân sự của nước này khi tuần tra Bắc Cực và phía bắc Thái Bình Dương đã bị chiến đấu cơ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bám đuôi sát sao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN