Trung Quốc xây các trạm mặt đất ở Nam Cực để hỗ trợ mạng lưới vệ tinh

Ngày 2/2, truyền thông Trung Quốc ngày 2/2 đưa tin nước này sẽ xây dựng các trạm mặt đất ở Nam Cực để hỗ trợ mạng lưới vệ tinh giám sát.

Chú thích ảnh
Tên lửa đẩy Trường Chinh-2D mang theo 14 vệ tinh rời bệ phóng tại Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc ngày 15/1/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Theo China Space News, Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc sẽ xây dựng các trạm mặt đất tại cơ sở nghiên cứu Trung Sơn, một trong hai trạm nghiên cứu lâu dài của Trung Quốc ở Nam Cực, sau khi thắng gói thầu 43,95 triệu nhân dân tệ (6,53 triệu USD).

Mạng lưới trạm mặt đất toàn cầu của Trung Quốc để hỗ trợ số lượng vệ tinh ngày càng tăng trong bối cảnh nước này đang đẩy mạnh phát triển hệ thống vệ tinh toàn cầu. Đầu năm ngoái, công ty GalaxySpace của Trung Quốc đã phóng lên quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất (LEO) chùm vệ tinh băng rộng gồm 6 vệ tinh 5G nhằm từng bước cạnh tranh với chùm vệ tinh của các công ty như SpaceX, OneWeb và các công ty khác trên thế giới.

Mới nhất, ngày 15/1 vừa qua, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy Trường Chinh-2D đưa 14 vệ tinh mới vào vũ trụ, đánh dấu vụ phóng thứ 462 của loạt tên lửa đẩy này.

Minh Tâm (TTXVN)
Trung Quốc phóng 14 vệ tinh mới vào quỹ đạo
Trung Quốc phóng 14 vệ tinh mới vào quỹ đạo

Ngày 15/1, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy Trường Chinh-2D đưa 14 vệ tinh mới vào vũ trụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN