Trung Quốc: TP Thâm Quyến áp đặt phong tỏa phòng, chống COVID-19 vào cuối tuần

Theo hãng tin Reuters, chính quyền thành phố Thâm Quyến, trung tâm công nghệ của Trung Quốc đã áp đặt phong tỏa vào 2 ngày cuối tuần này (ngày 3 - 4/9) trong bối cảnh chương trình xét nghiệm COVID-19 đại trà bắt đầu được thực hiện ở phần lớn khu vực của thành phố 18 triệu dân này.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 10/8/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Lệnh phong tỏa và ngừng hoạt động dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm có hiệu lực  trong 2 ngày. Chính quyền thành phố Thâm Quyến cho biết cư dân sinh sống ở 6 quận trong thành phố, sẽ được xét nghiệm 2 lần vào cuối tuần này. Những khu vực thuộc 6 quận lớn đã bị cho vào danh sách "khu vực nguy cơ lây nhiễm cao" sẽ vẫn bị phong tỏa trong 7 ngày, và phong tỏa này có thể được gia hạn nếu phát hiện thêm các ca bệnh. 

Phát biểu  tại cuộc họp báo, ông Lin Hancheng, một quan chức y tế thành phố, kêu gọi người dân nên ở nhà càng nhiều càng tốt và tránh những nơi tụ tập. Mỗi hộ gia đình cứ 2 ngày/lần chỉ cử 1 người được phép rời nhà đi mua đồ ăn, nước uống, thuốc và nhu yếu phẩm cần thiết.

Ngày 2/9, Thâm Quyến ghi nhận 87 ca mới lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 7 ca phát hiện ở bên ngoài các vùng bị cách ly.

* Cùng ngày, Nga thông báo ghi nhận hơn 50.000 ca mắc mới COVID-19 trong ngày thứ hai liên tiếp. Cụ thể, Nga phát hiện 51.699 ca mắc COVID-10 trong 24 giờ qua, con số cao nhất/ngày kể từ ngày 9/3. Nước này cũng ghi nhận thêm 92 ca tử vong do COVID-19 nâng tổng số ca tử vong lên 384.624 ca trong tổng số 19.681.381 ca mắc.

Minh Châu (TTXVN)
Tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc có xu hướng giảm
Tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc có xu hướng giảm

Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục ở mức dưới 90.000 ca trong ngày thứ 3 liên tiếp khi nước này dỡ bỏ quy định bắt buộc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với hành khách nhập cảnh do làn sóng dịch đang có xu hướng giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN