Trung Quốc phê duyệt có điều kiện đối với thuốc điều trị COVID-19 của Pfizer

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 12/2 cho biết nước này đã phê duyệt có điều kiện đối với Paxlovid - một loại thuốc điều trị COVID-19 do hãng Pfizer sản xuất - để điều trị cho các bệnh nhân là người trưởng thành mắc COVID-19 ở thể nhẹ và trung bình, nhưng có nguy cơ trở nặng.

Chú thích ảnh
Thuốc điều trị COVID-19 của hãng dược Pfizer (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc cho biết giới chuyên gia vẫn đang triển khai thêm các nghiên cứu về loại thuốc này, trước khi Paxlovid có thể được phê duyệt hoàn toàn.

Hiện Paxlovid đã được cấp phép sử dụng tại một số quốc gia, trong đó bao gồm Mỹ và Israel, trong khi Liên minh châu Âu (EU) đã cho phép các quốc gia thành viên sử dụng Paxlovid ngay cả trước khi loại thuốc này chính thức được phê duyệt là một trong những phương pháp điều trị khẩn cấp trước sự lây lan của biến thể Omicron. 

Paxlovid bao gồm nirmatrelvir, ức chế một protein SARS-CoV-2 để ngăn virus nhân lên và ritonavir làm chậm sự phân hủy của nirmatrelvir giúp thuốc tồn tại trong cơ thể lâu hơn và ở nồng độ cao hơn.

Thanh Phương (TTXVN)
Bộ Y tế Nhật Bản cấp phép sử dụng thuốc điều trị COVID-19 dạng uống của Pfizer
Bộ Y tế Nhật Bản cấp phép sử dụng thuốc điều trị COVID-19 dạng uống của Pfizer

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 10/2 đã phê chuẩn việc sử dụng thuốc viên điều trị COVID-19 dạng uống do hãng dược Pfizer (Mỹ) sản xuất cho những trường hợp có triệu chứng nhẹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN