Trung Quốc: Phẫu thuật ngực… mất thận

Anh Lưu Vĩnh Vĩ ở tỉnh An Huy, Trung Quốc vô cùng bàng hoàng khi phát hiện quả thận phải của mình đã không còn sau ca phẫu thuật ngực.

Anh Lưu với dấu vết phẫu thuật ngực Ảnh: mạng An Huy

Sau khi bị tai nạn ô tô vào tháng 6 năm ngoái, anh Lưu bị gẫy xương và đa chấn thương đẩy nhiều cơ quan, bộ phận dồn lên khoang ngực, buộc phải phẫu thuật để đưa chúng về đúng vị trí.


Bệnh án Bệnh viện Đại học Y Từ Châu thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) cho thấy bác sĩ đã lấy thận phải của anh Lưu ra và trả lại vị trí cũ sau khi xác định cơ quan này không bị tổn thương.


Mọi sự sẽ trôi vào quá khứ nếu như vào giữa tháng 8/2015, anh Lưu về quê và tới một bệnh viện ở thành phố Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy, để tiến hành điều trị tăng cường.


Kết quả chụp cắt lớp tiến hành ở ít nhất 3 bệnh viện cho thấy quả thận phải của anh Lưu đã biến mất, buộc anh Lưu phải tìm kiếm sự giúp đỡ của công an, nhưng không thành công.


Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi một số bệnh viện đã từ chối điều trị cho anh Lưu sau khi biết rằng thận phải của bệnh nhân không còn nữa.


Vụ việc kéo dài, nhưng không có câu trả lời và được xới lên sau khi anh Lưu tới bệnh viện kiểm tra vào ngày 30/4 vừa qua và phát hiện thận trái của mình bị viêm nhiễm.


Theo tờ Tân An Buổi chiều, giới chức Bệnh viện Đại học Y Từ Châu tới nay vẫn khăng khăng nói rằng bác sĩ của họ đã trả lại quả thận phải của anh Lưu về đúng chỗ của nó.


Tuy nhiên, cơ quan chịu trách nhiệm xử lý tranh chấp trong lĩnh vực y tế của Từ Châu cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

     


Lê Na

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản