Chuyên môn kém, bác sĩ khiến trẻ tử vong sau khi sinh

Nguyên nhân khiến con của sản phụ Trần Thị Tỏ (sinh năm 1986, ngụ tại ấp 5, xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) tử vong sau khi sinh là do bác sĩ chưa nhận định kịp thời tình trạng suy tim thai của người mẹ, từ đó phản ứng chậm.


Sự việc xảy ra một phần do trình độ chuyên môn của bác sỹ chưa cao, hoàn toàn không phải vì bác sỹ tắc trách. Đó là khẳng định của bác sỹ Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về trường hợp trẻ tử vong (ngày 11/6) sau khi sinh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán.

Theo bác sỹ Trung, sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế Đồng Nai đã họp Hội đồng chuyên môn với sự tham gia của các bác sỹ đến từ Bệnh viện Từ Dũ (thành phố Hồ Chí Minh). Qua xem xét, Hội đồng nhận thấy Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán đã đảm bảo đúng quy trình chuyên môn; đúng hồ sơ bệnh án của Bộ Y tế quy định. Xem xét các khía cạnh, Hội đồng chuyên môn nhận định bác sỹ không vi phạm đạo đức nghề nghiệp cũng như quy trình làm việc, vì vậy ngành y tế Đồng Nai sẽ tiến hành nhắc nhở đối với kíp trực.

Theo hồ sơ bệnh án, sản phụ Tỏ nhập viện vào chiều ngày 11/6 trong tình trạng ối vỡ hoàn toàn. Qua thăm khám, bác sỹ thấy tử cung sản phụ mở bảy phân, tiên lượng có thể sinh thường nên sắp xếp giường cho sản phụ nằm chờ sinh. Đến gần 8 giờ cùng ngày, kíp trực đã đặt máy theo dõi tử cung và tim thai, khi chị Tỏ vào phòng sinh thì đầu thai nhi thò ra ngoài (tức đã chuyển sang giai đoạn suy thai). Các bác sỹ đã dùng máy hỗ trợ để hút trẻ ra ngoài nhưng bé bị ngạt và tử vong sau đó.

Đến ngày 17/6, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Đồng Nai đề nghị báo cáo về trường hợp này.
Công Phong (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản