Trung Quốc kêu gọi kiên định giải pháp chính trị cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Ngày 25/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết, quan điểm của nước này về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên là nhất quán và rõ ràng, đồng thời bày tỏ Trung Quốc hy vọng các bên liên quan đi theo hướng giải pháp chính trị cho vấn đề này.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Lục Khảng đưa ra phát biểu trên khi được hỏi về những phát biểu gần đây của Mỹ rằng thái độ của Trung Quốc đối với vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên đã thay đổi và điều này ảnh hưởng tới quá trình giải quyết vấn đề thông qua đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên.

Đáp lại, ông Lục Khảng chỉ trích những phát biểu này đi ngược lại sự thật và vô trách nhiệm. Trung Quốc bày tỏ quan ngại sâu sắc và đã trao công hàm phản đối chính thức tới Mỹ.

Theo ông Lục Khảng, Trung Quốc ủng hộ Mỹ và Triều Tiên thúc đẩy một cách tích cực quá trình giải quyết vấn đề này thông qua giải pháp chính trị, theo như điều mà hai nhà lãnh đạo của Mỹ - Triều Tiên đã nhất trí tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh các bên cần phải kiên trì đi theo giải pháp chính trị, đồng thời thể hiện hơn nữa sự chân thành và mềm dẻo, thay vì không kiên định và đổ lỗi cho người khác.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản