Trung Quốc kêu gọi giải quyết vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại

Ngày 18/4, Trung Quốc đã kêu gọi các bên liên quan đối thoại và tham vấn để giải quyết các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên, cho rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn duy nhất.


Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc cho rằng các bên liên quan nên giữ bình tĩnh để tiếp tục tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Ảnh: Internet.Tại cuộc họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân nói: "Trung Quốc hy vọng các bên liên quan giữ bình tĩnh, kiềm chế và duy trì liên lạc để tiếp tục thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Trung Quốc tin tưởng rằng hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á đáp ứng các lợi ích chung, đồng thời là trách nhiệm chung của các bên liên quan". Ông Lưu cho rằng thỏa thuận giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên hồi cuối tháng 2 vừa qua có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tiến trình phi hạt nhân hóa cũng như hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời hy vọng hai bên sẽ coi trọng và tiếp tục thực hiện thỏa thuận này.

Trong một động thái khác, ngày 18/4 tại Xơun, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Yu Woo-ik khẳng định với báo giới rằng nước này vẫn tiếp tục duy trì viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên thông qua các tổ chức quốc tế, bất chấp việc cộng đồng quốc tế lên án vụ phóng vệ tinh mới đây của Bình Nhưỡng. Ông Yu Woo-ik thừa nhận Hàn Quốc cùng đồng minh và cộng đồng quốc tế đang từng bước thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, tuy nhiên Chính phủ Hàn Quốc vẫn cho phép các tổ chức dân sự cung cấp hàng viện trợ cho người dân Triều Tiên.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản