Trung Quốc gia hạn hạn miễn trừ thuế với nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ

Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 15/9 ra thông báo cho biết, Bắc Kinh sẽ kéo dài thời hạn miễn trừ thuế đối với 16 nhóm mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ thêm một năm.

Chú thích ảnh
Tàu hàng container cập cảng nước sâu ở Thượng Hải. Ảnh: Getty Images

Trong số này có các sản phẩm như dầu nhờn, bột Whey và thức ăn nuôi cá. Thời hạn miễn trừ sẽ được kéo dài tới ngày 16/9/2021. 

Quyết định trên được thực hiện trong bối cảnh hợp tác thương mại Mỹ-Trung là điểm sáng hiếm hoi trong tổng thể quan hệ song phương đang xuống cấp. Dù Trung Quốc mới chỉ thực hiện được 50% cam kết mua hàng Mỹ trong năm 2020 theo quy định của Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, nhưng cả Bắc Kinh và Washington đều có ý giữ thỏa thuận này. 

Trước đó, đầu tháng này, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã quyết định kéo dài thời hạn miễn trừ thuế thêm 4 tháng, đến hết năm 2020, đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có các mặt hàng công nghệ như đồng hồ thông minh, sản phẩm khẩu trang, thiết bị y tế, bông gạc…

Hoài Thanh/Báo Tin tức (CGTN)
Mỹ và Trung Quốc tái khẳng định cam kết đối với thỏa thuận thương mại giai đoạn 1
Mỹ và Trung Quốc tái khẳng định cam kết đối với thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Trong cuộc điện đàm diễn ra ngày 25/8, các quan chức thương mại Mỹ và Trung Quốc tái khẳng định cam kết đối với Thỏa thuận kinh tế - thương mại giai đoạn 1 mà hai bên đã đạt được hồi đầu năm nay.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN