Trung Quốc gia hạn cảnh báo vàng về nắng nóng

Sáng 16/6, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc (NMC) tiếp tục gia hạn cảnh báo màu vàng về nhiệt độ cao khi nhiều khu vực hứng chịu nắng nóng oi bức. Trái lại, nhiều tỉnh phía Nam cảnh báo lũ lụt do mưa lớn.

Chú thích ảnh
Người dân di chuyển trên đường phố dưới trời nắng nóng Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 9/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

NMC dự báo cường độ và mức độ nắng nóng sẽ giảm ở phía Bắc Trung Quốc cũng như các khu vực giữa sông Hoàng Hà và sông Hoài Hà. Dù vậy, trong ngày 16/6, một số khu vực ở Tân Cương, Nội Mông, Cam Túc, Hà Bắc, Bắc Kinh, Sơn Đông, Hà Nam, An Huy, Hồ Bắc và Hải Nam vẫn sẽ có nhiệt độ lên tới 35-36 độ C. Ở các vùng Tân Cương, Nội Mông và Hà Nam, dự báo nhiệt độ tối đa từ 37-39 độ C.

NMC khuyến cáo người dân nên tránh các hoạt động ngoài trời trong thời gian nhiệt độ cao và cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương như trẻ em và người già.

Trong khi đó, khu vực Đông Nam tỉnh Phúc Kiến đã 7 ngày hứng chịu các trận mưa lớn. Dự báo mưa sẽ tiếp diễn khiến mực nước tại một số sông cao vượt mức cảnh báo. Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) đưa tin, cơ quan chức năng đã xả nước khỏi nhiều hồ chứa. 

Nhà chức trách Quảng Tây cho biết mực nước tại một số sông ở địa phương này đã tăng vọt. Một học sinh đã thiệt mạng do nước lũ tại thành phố Quế Lâm, phía Nam Quảng Tây.

Minh Tâm (TTXVN)
Nắng nóng tiếp tục thiêu đốt Thủ đô Ấn Độ
Nắng nóng tiếp tục thiêu đốt Thủ đô Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại New Dehli, người dân ở Thủ đô Ấn Độ tiếp tục phải trải qua một ngày nắng nóng thiêu đốt trong đó khu vực Ayanagar ghi nhận nhiệt độ cao nhất là 46°C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN