Trung Quốc đình chỉ nhập khẩu từ nhà xuất khẩu thịt bò lớn nhất Brazil do lo ngại virus SARS-CoV-2

Theo Tân Hoa xã, Tổng Cục Hải quan (GAC) Trung Quốc ngày 1/10 đã quyết định tạm dừng tiếp nhận các hồ sơ đăng ký nhập khẩu liên quan đến một nhà sản xuất thịt bò của Brazil trong vòng 1 tuần, sau khi một mẫu bao bì đóng gói thịt bò nhập khẩu có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Chú thích ảnh
Kiểm tra thịt bò tại một kho đông lạnh ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của GAC cho biết mẫu bao bì sản phẩm trên được lấy ra từ một lô thịt bò lọc xương đông lạnh của nhà sản xuất “MINERVA S.A”, và biện pháp khẩn cấp đã được thông báo để đề phòng.

Công ty MINERVA là nhà xuất khẩu thịt bò lớn nhất tại Brazil, trong khi Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu mặt hàng này nhiều nhất của Brazil.

Gần đây, Trung Quốc liên tục phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì và bề mặt các loại thực phẩm nhập khẩu. Tháng 8, thành phố Thâm Quyến cũng từng phát hiện virus trên bề mặt cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng khẳng định chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm virus trên qua thực phẩm và bao bì.

Bích Liên (TTXVN)
Trung Quốc áp dụng lệnh cấm mới đối với thịt bò Australia
Trung Quốc áp dụng lệnh cấm mới đối với thịt bò Australia

Ngày 28/8, truyền thông Australia đưa tin hải quan Trung Quốc đã đình chỉ nhập khẩu thịt bò từ lò mổ John Dee Warwick ở bang Queensland do phát hiện chất cấm trong các sản phẩm của lò mổ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN