Trung Quốc điều tra tham nhũng 37 "cốp" cấp tỉnh, bộ

Theo Tân Hoa xã, ngày 2/1, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết 37 quan chức cấp tỉnh và cấp bộ đã bị điều tra tham nhũng trong năm 2015.

Theo trang web của CCDI, cơ quan chức năng Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra hành vi của các quan chức cấp tỉnh và cấp bộ mới trong tất cả các tháng của năm, riêng tháng 11 bắt đầu 7 vụ điều tra. 

Ông Tô Vinh, một trong 23 phó chủ tịch của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC), sẽ bị truy tố với tội danh tham nhũng. Ảnh: Reuters

Đây là các quan chức từ 31 tỉnh, đô thị và các khu vực, trong đó 10 người thuộc chính quyền trung ương và 9 người thuộc các doanh nghiệp trung ương do nhà nước quản lý. Trong số những người bị điều tra có 13 người là quan chức cao cấp nhất trong đơn vị của họ, trong đó có 1 bộ trưởng.

Con số quan chức bị điều tra trong năm 2014 là 38 người.

TTXVN/Tin Tức
Thêm 2 quan chức cao cấp Trung Quốc bị xử lý tham nhũng
Thêm 2 quan chức cao cấp Trung Quốc bị xử lý tham nhũng

Phó Chủ tịch tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) Cốc Xuân Lập đã bị cách chức và khai trừ Đảng trong khi nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân và Giám đốc Sở Công an Khu tự trị Tây Tạng, ông Lạc Đại Khắc sẽ bị truy tố về tội tham nhũng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN