Thêm 2 quan chức cao cấp Trung Quốc bị xử lý tham nhũng

Phó Chủ tịch tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) Cốc Xuân Lập đã bị cách chức và khai trừ Đảng trong khi nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân và Giám đốc Sở Công an Khu tự trị Tây Tạng, ông Lạc Đại Khắc sẽ bị truy tố về tội tham nhũng.


Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) thông báo Phó Chủ tịch tỉnh Cát Lâm Cốc Xuân Lập đã bị cách chức và khai trừ Đảng sau một cuộc điều tra về tham nhũng.

Theo Tân Hoa xã, ngày 30/10,Theo CCDI, ông Cốc Xuân Lập bị cáo buộc lạm dụng chức quyền để trục lợi cho người khác và nhận hối lộ.

Trong một thông cáo khác cùng ngày của CCDI, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân và Giám đốc Sở Công an Khu tự trị Tây Tạng, ông Lạc Đại Khắc sẽ bị truy tố về tội tham nhũng. Từ tháng 6/2015, ông đã bị điều tra với cáo buộc lạm dụng chức quyền và nhận hối lộ. Hiện ông đã bị khai trừ khỏi Đảng và chuyển hồ sơ cho cơ quan tố tụng.

Trước đó, ngày 29/10, Hội nghị Trung ương 5 khóa 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc chính thức xác nhận Bộ Chính trị nước này đã quyết định khai trừ Đảng đối với 10 quan chức cấp cao, trong đó có nguyên Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (CPPCC - Chính Hiệp) Lệnh Kế Hoạch.

Theo báo cáo thẩm tra, ông Lệnh Kế Hoạch và các quan chức trên đã vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Hồi tháng 7, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc đã mở cuộc điều tra đối với ông Lệnh Kế Hoạch với cáo buộc nhận hối lộ. Trong số các quan chức bị khai trừ Đảng lần này có cựu Bí thư Tỉnh ủy Hà Bắc Chu Bản Thuận và Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giám sát An toàn lao động Dương Đống Lượng.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản