Trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ để chặn nguồn tiền của khủng bố

Ngày 28/11, Chủ tịch Ủy ban An ninh và Chống tham nhũng thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, bà Irina Yarovaya cho biết việc Nga áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ là để chặn nguồn tài chính của hoạt động khủng bố.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ phận báo chí của ủy ban trên dẫn phát biểu của bà Yarovaya nêu rõ: “Tổng thống Vladimir Putin đưa ra những biện pháp trên nhằm bảo vệ Nga khỏi chính sách 'đâm sau lưng'. Điều này là rất quan trọng vì chúng ta đang quyết tâm chống khủng bố. Nga sẽ đánh giá và phản ứng kịp thời trước các mối đe dọa tới từ một đất nước đã trở thành môi trường thuận lợi cho khủng bố và đã đưa việc hỗ trợ khủng bố lên thành chính sách nhà nước”.

Bà Yarovaya đã nhắc lại rằng việc cung cấp tài chính cho hoạt động khủng bố bị coi là một loại tội phạm quốc tế và cho rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ là để ngăn chặn nguồn tài chính của khủng bố.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh về các biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ, có hiệu lực từ ngày 1/1/2016. Các biện pháp trừng phạt bao gồm đình chỉ chính sách miễn thị thực giữa hai nước và cấm nhập khẩu một số hàng hóa từ Thổ Nhĩ Kỳ.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản