Trực thăng Syria quần thảo dọc vùng đệm Idlib, ‘dằn mặt’ phiến quân

Lực lượng Không quân Syria Arab (SyAAF) ngày 18/10 bắt đầu cuộc diễn tập dọc theo vùng đệm Idlib nhằm gây sức ép với phiến quân còn chưa rút khỏi khu vực.

Chú thích ảnh
Máy bay Syria 'quần thảo' dọc biên giới Idlib.

Báo Almasdar News dẫn truyền thông chính thức của lực lượng “Hổ Syria” công bố đoạn video cho thấy trực thăng tấn công di chuyển qua khu vực được cho là biên giới tỉnh Idlib – thành trì cuối cùng của các nhóm phiến quân.

Hình ảnh trực thăng quần thảo đánh dấu lần đầu tiên không quân Syria hoạt động gần tiền tuyến của lực lượng thánh chiến kể từ khi thỏa thuận Sochi đạt được giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hồi giữa tháng 9.

Trong khi không thực hiện bất kỳ cuộc không kích nào, các cuộc diễn tập của Không quân Syria được cho là triển khai với mục đích huấn luyện và gia tăng sức ép với các tay súng phiến quân đang cố thủ tại vùng đệm Idlib.

Xem trực thăng tấn công Syria 'dằn mặt' phiến quân cố thủ tại Idlib (nguồn: AMN):

Hiện Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tiến hành đàm phán về tình hình xung quanh vùng đệm Idlib. Cả hai nước đều khẳng định thỏa thuận vẫn tiếp tục hiện hữu, song cần thời gian để thực hiện.

Trước đó, vào ngày 17/9, Nga và Thổ Kỳ ký kết thỏa thuận Sochi, theo đó thành lập một khu vực phi quân sự tại Nam Idlib, Đông Bắc Lattakia và Tây Aleppo. Khu phi quân sự rộng khoảng 15-20 km và sẽ được thiết lập trước ngày 15/10. Lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tuần tra trên khu phi quân sự này. Các nhóm nổi dậy cực đoan đều sẽ phải rút khỏi khu phi quân sự, trong đó bao gồm phiến quân Mặt trận Al-Nusra.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản