Trợ lý hàng đầu của Tổng thống Ukraine bị mưu sát

Ngày 22/9, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cho biết trợ lý chính của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ông Sergei Shefir, là mục tiêu tấn công trong một vụ mưu sát xảy ra cùng ngày.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Gerashchenko cho biết vụ việc xảy ra khi chiếc xe chở ông Shefir bị tấn công ở khu vực gần làng Lesnyky, ngoại ô thủ đô Kiev. Chiếc xe đã bị trúng hơn 10 phát đạn.  Ông Shefir may mắn không bị thương, song lái xe bị thương nặng. Sau khi xảy ra vụ việc, ông Shefir đã được đưa đến một địa điểm an toàn. 

Ông Shefir là một trong số quan chức thân cận nhất với Tổng thống Zelensky, đứng đầu nhóm cố vấn cho nhà lãnh đạo Ukraine. Hiện Tổng thống Zelensky ở Mỹ để tham gia các sự kiện trong khuôn khổ Khóa họp 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc và ông cũng đã được thông báo về vụ ám sát này. 

Giới chức Ukraine đã mở một cuộc điều tra.

Thanh Hương (TTXVN)
Vụ xả súng ở Illinois, Mỹ: Nghi phạm bị buộc tội giết người và mưu sát 
Vụ xả súng ở Illinois, Mỹ: Nghi phạm bị buộc tội giết người và mưu sát 

Liên quan đến vụ xả súng xảy ra ngày 26/12 tại một câu lạc bộ bowling ở thành phố Rockford, bang Illinois khiến 3 người thiệt mạng và 3 người bị thương, cảnh sát địa phương ngày 28/12 cho biết nam nghi phạm Duke Webb, 37 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ 1 và mưu sát cấp độ 1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN